Trận mưa lớn kéo dài 2 ngày liên tiếp tại Nghệ An đã gây ngập cục bộ, nhiều tuyến đường ở TP. Vinh chìm trong biển nước. Dự báo, tình trạng mưa lớn vẫn còn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.

Do ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường, kết hợp với đới gió đông trên cao nên ở khu vực Bắc Trung Bộ đã có mưa, riêng Nghệ An - Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Lượng mưa từ ngày hôm qua (7/11) đến 7h sáng nay (8/11) ở Nghệ An phổ biến: 30 - 150mm; Hà Tĩnh phổ biến: 80 - 200mm.

Tại thành phố Vinh (Nghệ An), do mưa lớn, nhiều tuyến đường ngập nặng. Trên một số tuyến phố như: Phan Bội Châu, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong... nước bủa vây khiến rất nhiều phương tiện bị chết máy.

Nghe An: Mua lon, hoc sinh nghi hoc, dan mang vot ra bat ca - Anh 1

Nhiều tuyến đường ngập sâu do mưa lớn.

Trên quốc lộ 1A đoạn qua TP. Vinh, khu vực đường Mai Hắc Đế và đường Phan Bội Châu, giao thông ùn tắc kéo dài gần cả giờ đồng hồ do nước ngập sâu, khiến phương tiện gặp khó khăn khi di chuyển.

Hiện TP. Vinh vẫn đang tiếp tục mưa, tình trạng ngập dự báo sẽ nghiêm trọng hơn.

Nghe An: Mua lon, hoc sinh nghi hoc, dan mang vot ra bat ca - Anh 2

Nước dâng cao khắp các tuyến đường, khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn.

Sáng 8/11, do mưa lớn, nhiều trường học trên địa bàn Thành phố Vinh đã cho học sinh nghỉ học. Những trường đã có phụ huynh đem con đến học, ban giám hiệu yêu cầu giáo viên ở lại, để giữ học sinh lại trong trường, nhằm đảm bảo không xảy ra sự cố.

Trên nhiều quãng đường, nước từ các cánh đồng tràn ra đường khiến cho rất nhiều cá theo dòng nước bơi theo. Hàng chục người đã mang theo nơm, vợt, và các dụng cụ khác ra đường bắt cá.

Nghe An: Mua lon, hoc sinh nghi hoc, dan mang vot ra bat ca - Anh 3

Nhiều người đội mưa mang vợt ra đường bắt cá.

Dự báo, ngày và đêm nay (8/11), khu vực Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác; có nơi mưa vừa đến mưa rất to.

Anh Ngọc

Xem thêm video: