Chị Sen bàng hoàng kể lại sự việc

Mặc dù đã hơn hai tháng trôi qua, cả hai mẹ con đã dần hồi phục sức khỏe, nhưng chị Hoàng Thị Sen thường trú thôn 3, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể cho chúng tôi nghe về cuộc đánh ghen nhầm khiến mẹ con chị mang thương tích đầy người, nhưng kẻ gây án vẫn nhởn nhơ coi thường pháp luật.

Khoảng 19 giờ ngày 26-8-2012, chị Sen đang bế con nhỏ 9 tháng tuổi ngồi tại quán ăn ở thôn 7 cạnh Cầu Bùng (cách nhà khoảng 100m) thì bỗng nhiên chiếc ôtô 4 chỗ màu đỏ BK:37A-05979 trờ tới. Xe vừa dừng thì một phụ nữ và hai nam thanh niên nhảy xuống xịt hơi cay vào mặt mẹ con chị.

Chưa dừng lại đó, các đối tượng tiếp tục dùng điếu cày, bát đĩa và cốc thủy tinh... ném vào người chị gây thương tích nặng. Khi hai mẹ con ngã xuống đường thì cả nhóm lên xe bỏ chạy. Người dân đã kịp thời đưa hai nạn nhân vào Bệnh viện Diễn Châu, sau đó là Bệnh viện 115 Nghệ An cấp cứu. Sau hơn 20 ngày điều trị vết đứt gân tay, đứt dây thần kinh sườn trái, chị Sen xuất viện và nhận dạng được hung thủ là ba mẹ con, gồm: Vương Thị Hương, Trần Văn Dũng, Trần Văn Hòa (thường trú khối Nam, xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu). Bà Hương thừa nhận đã gây thương tích cho mẹ con chị Sen chỉ vì... ghen nhầm chị với một người tình khác của chồng. Hai bên đã có biên bản thỏa thuận bồi thường cho mẹ con chị Sen 20 triệu đồng tổn hại sức khỏe. Đồng thời sau khi chị Sen ra viện, bà Hương sẽ đưa chị đi chữa vết sẹo trên tay. Thỏa thuận là thế nhưng bà Hương không thực hiện đúng cam kết, chẳng nộp tiền và cũng không đưa chị Sen đi chữa sẹo như đã hứa. Bức xúc trước việc này, chị Sen đã làm đơn gửi Ban công an xã Diễn Kỷ. Công an xã đã chuyển hồ sơ cho Công an huyện Diễn Châu xử lý.

Ông Trương Sĩ Nhuận, Trưởng công an xã Diễn Kỷ, cho biết: “Việc dùng bình xịt hơi cay tấn công người khác gây thương tích đã đủ cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự. Hơn nữa đối tượng đã thỏa thuận sẽ bồi thường, thế nhưng không hiểu sao đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết, gây bức xúc trong dư luận”.

Chị Sen còn cho biết thêm, trong thời gian chị điều trị tại Bệnh viện 115 Nghệ An thì bà Hương cùng hai con còn nhắn tin đe dọa, thách thức chị gửi đơn kiện. Được biết mẹ con bà Hương từng gây ra nhiều vụ đánh ghen nhầm tương tự khiến bà con trong vùng bức xúc. Rất mong Công an huyện Diễn Châu sớm xử lý các đối tượng này, đừng để kẻ gây án ngang nhiên thách thức pháp luật.