Sau khi xảy ra vụ việc sập cần cẩu tại công trình của công ty Trường Thành làm chết 1 học sinh lớp 10 Trường THPT Lê Viết Thuật, chiều ngày 21/11, Cơ quan điều tra Công an TP Vinh đã đưa ra quyết định khởi tố vụ án.

Sau khi xảy ra vụ việc sập cần cẩu xây dựng tại công trình chung cư và biệt thự liền kề Trường Thành II tại khối 5, phường Trường Thi, TP Vinh làm chết nam học sinh lớp 10, Trường THPT Lê Viết Thuật. Công an TP Vinh vào cuộc xác minh.

Và sau 1 tuần điều tra, đơn vị này đã quyết định tiến hành khởi tố vụ án để điều tra làm rõ, tuy nhiên cơ quan chức năng vẫn chưa tiến hành khởi tố bị can đối với vụ việc này.

Nghe An: Khoi to vu an sap can cau de chet hoc sinh - Anh 1

Công trình đang thi công thì xảy ra vụ việc sập cần cẩu khiến 1 học sinh tử vong.

Như trước đó Vntinnhanh.vn đã thông tin, vào khoảng 17h 30 phút chiều ngày 14/11, khi một số học sinh đến trường chơi thể thao ở phía sau trường thì bất ngờ cần cẩu của một tòa nhà chung cư Trường Thành II gần đó bất ngờ đổ sập xuống khiến em Trần Văn Hải (SN 2000), học sinh lớp 10A7 của Trường THPT Lê Viết Thuật tử vong tại chỗ.

Được biết, công trình chung cư thương mại và biệt thự liền kề Trường Thành II, do Công ty TNHH Trường Thành làm chủ đầu tư vừa khởi công xây dựng ngay cạnh Trường THPT Lê Viết Thuật.

Khi công trình này đang thi công phần móng và tiến hành lắp hệ thống cần cẩu cao để đưa vào thi công công trình thì xảy ra cố đau lòng. Được biết, khi thi công, công trình này chưa có giấy phép xây dựng. Hiện công trình này đã được đơn vị chức năng đình chỉ thi công.

Duy Phúc