Vntinnhanha.vn – Do nợ nần nhiều, một thầy giáo trên địa bàn xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã quẫn trí thắt cổ tự tử.

Nghe An: Giao vien that co tu tu de lai thu tuyet menh - Anh 1

Bức thư tuyệt mệnh do thầy Việt để lại trước khi treo cổ tự tử.

Vào khoảng 4h sáng nay, ngày 3/10, anh Nguyễn Hữu Việt (SN 1978), trú xã Khánh Thành, Yên Thành, tỉnh Nghệ An được phát hiện chết trong tư thế treo cổ trên cây trước cửa nhà. Anh Việt là giáo viên của một trường học trên địa bàn. Thi thể của anh Việt đã được vợ anh và người thân đưa vào nhà.

Ngay sau khi nhận được thông tin, công an xã Khánh Thành đã lập tức có mặt tại hiện trường.

Xác nhận với PV, ông Nguyễn Văn Hòa - Trưởng Công an xã Khánh Thành, cho biết: “Trên địa bàn xã vừa xảy ra một trường hợp một thầy giáo tiểu học thắt cổ tự tử và để lại bức thư tuyệt mệnh. Nạn nhân là thầy Nguyễn Hữu Việt, trú tại xóm Vân Đình. Người này là thầy giáo trường tiểu học Bảo Thành

Người phát hiện thi thể thầy Việt là vợ của thầy, trong lúc dậy nấu ăn sáng đã phát hiện chồng mình treo cổ tự tử trên cây trước nhà. Sau đó người vợ lập tức hô hoán hàng xóm đến cắt dây đưa thầy Việt đi cấp cứu nhưng đã quá muộn”

Nghe An: Giao vien that co tu tu de lai thu tuyet menh - Anh 2

Tờ giấy có ghi các khoản nợ nần được người thân phát hiện sau khi thầy Việt tự tử.

Tại hiện trường, người thân anh Việt phát hiện một bức thư. Nội dung bức thư tuyệt mệnh do nạn nhân để lại cho biết, anh bị bạn bè lôi kéo chơi lô đề, chơi phường hụi lãi suất cao không có khả năng chi trả.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Việt là do treo cổ tự tử. "Do gia đình nạn nhân không yêu cầu khám nghiệm tử thi nên cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mai táng" ông Hòa thông tin.

Được biết, trước khi tự tử, thầy Việt đã đăng tải bức thư tuyệt mệnh và sổ nợ nần lên trang Facebook cá nhân với nội dung: "Xin lỗi cha mẹ, các em, các con, các cháu. Vĩnh biệt".

Cũng theo gia đình nạn nhân, ngoài bức thư tuyệt mệnh thì thầy Việt còn để lại những tờ giấy ghi nợ của mình lên đến gần 1 tỷ đồng và người khác cũng đang nợ thầy tiền với số tiền tương đương 1 tỷ.

Hiện nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành xác minh làm sáng tỏ.

Phúc Duy