Nghe con kể lại bị 1 gã đàn ông 53 tuổi là hàng xóm xâm hại tình dục, gia đình anh Trần Văn Tú, trú ở xã Hưng Lĩnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã có đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng. Nhưng đến nay, sau hơn 3 tháng thì gia đình anh Tú được cơ quan điều tra thông tin là "không có cơ sở pháp lý" để xử lý người đàn ông này.

Theo đơn tố cáo của gia đình anh Trần Văn Tú (SN 1974), trú tại xã Hưng Lĩnh, vào một ngày giữa tháng 6/2016, khi cháu V.A. (SN 2008), là con gái thứ 2 của anh Tú đang chơi đùa cùng một em nhỏ khác ngoài đường trước cổng nhà ông L.V.H (SN 1963) - cùng xóm nhà anh Tú, bất ngờ cháu V.A đã bị người này bắt vào nhà.

Sau khi đưa cháu V.A vào nhà, ông H. ra khóa cổng lại rồi dùng dây trói hai tay, hai chân cháu, dùng băng dính đen bịt miệng khiến cháu không thể kêu la được.

Nghe An: Gia dinh chau be 8 tuoi to cao nguoi dan ong 53 tuoi xam hai tinh duc - Anh 1

Bố con ông anh Tú đang trình bày lại sự việc.

Tiếp đó, ông H. tụt quần cháu xuống và dùng tay sờ vào vùng kín của cháu V.A. Trước khi cho cháu trở về, ông H. đe dọa không được nói cho ai biết, nếu không sẽ dùng đá đánh đến chết.

Nghe con kể lại câu chuyện bị ông H. xâm hại, vợ chồng anh Tú đã làm đơn gửi Công an huyện Hưng Nguyên tố cáo hành vi của ông H. Ngay sau đó, cơ quan công an đã đưa cháu bé đi giám định điều tra vụ việc. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 3 tháng trôi qua, nhưng vụ việc vẫn chưa được cơ quan điều tra giải quyết.

Trao đổi với PV báo chí vào ngày 14/10, ông Hoàng Nghĩa Nam - Trưởng công an xã Hưng Lĩnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An xác nhận: "Gia đình anh Trần Văn Tú đã gửi đơn tố cáo hàng xóm có hành vi sờ vào vùng kín của cháu V.A (8 tuổi, con anh Tú.) lên cơ quan công an. Anh Tú không gửi đơn lên Công an xã mà gửi thẳng trực tiếp lên Công an huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Sau khi nhận đơn tố cáo, chúng tôi đã cử cán bộ điều tra về xác minh và đưa cháu V.A (có sự chứng kiến của gia đình) lên bệnh viện để giám định. Kết quả cho thấy cháu V.A không bị tổn thương vùng sinh dục. Ngoài ra, tại trụ sở công an, ông L.V.H, đã không thừa nhận hành vi đụng chạm vào vùng kín của cháu V.A. Do vào thời điểm đó, không có người chứng kiến sự việc, cũng không có hình ảnh chứng minh, nên giờ chưa đủ cơ sở pháp lý để xử lý ông H”. ông Nam thông tin thêm.

Phúc Duy