Đang hái rau muống, ông Liệu phát hiện thấy một con rùa đang bò trên bờ ao.

Sáng 7/11, ông Nguyễn Văn Dần, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Thủy, Thanh Chương, Nghệ An, xác nhận một người dân trên địa bàn vừa bắt được một con rùa.

Nghe An: Cu rua 16kg lai lac vao nha dan - Anh 1

Ông liễu phát hiện cụ rùa 16kg. Ảnh: Báo Nghệ An

Người bắt được rùa “khủng” là ông Nguyễn Dương Liệu, 52 tuổi, ở xóm 1, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương. Ông Liệu cho biết: Khoảng 5h chiều qua (6/11), tôi ra hái rau muống tại ao nhà thì phát hiện thấy cụ rùa nặng 16 kg. Báo Nghệ An đưa tin.

Khi biết tin gia đình ông Liệu bắt được rùa khủng, người dân trong làng kéo đến xem. Cụ rùa có màu đen, mai cứng, dày, trên lưng có nhiều vân với những vệt màu vàng , dưới bụng xen kẽ giữa màu vàng và đen.

Theo tin tức trên báo Người đưa tin, trước đó tại huyện thanh Chương, anh Nguyễn Tiến Dũng cũng phát hiện ra một con rùa lớn đang bò vào nhà. Nhiều cao niên trong làng phán đoán rằng, cụ rùa trọng lượng 13,5 kg, dài khoảng 70 cm, rộng gần 40 cm này có tuổi thọ hàng trăm năm tuổi. Sau đó, anh Dũng đã thả cụ rùa ra một con đập gần nhà, cách đó khoảng 500 m trước sự chứng kiến của mọi người.

Nghe An: Cu rua 16kg lai lac vao nha dan - Anh 2

Cụ rùa anh Dũng bắt được trước đó. Ảnh: Báo NĐT

Đây là lần thứ 2 người dân tại huyện Thanh Chương phát hiện được rùa "khủng", ông Liệu hiện tại vẫn chưa biết xử lý cụ rùa này như thế nào.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo Nghệ An, Người đưa tin)