Khi bị bắt về tội buôn bán tàng trữ trái phép chất ma túy, đối tượng Và Bá Dì đã chống lại lực lượng thực thi công vụ và rút chốt 1 quả lựu đạn để đe dọa, chống đối lực lượng chức năng. Bị bắt tại nhà, Dì đã lộ ra một "kho" vũ khí nóng được cất dấu cùng ma túy trong nhà.

Sáng ngày 25/10, trao đổi với PV báo chí, Thượng tá Tô Văn Hậu - Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, Công an huyện này vừa bắt giữ một đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Trong khi vây bắt, đối tượng đã lấy lựu đạn, tháo chốt để chống trả lực lượng chức năng.

Nghe An: Bat doi tuong buon ban ma tuy, rut chot luu dan doa Cong an - Anh 1

Đối tượng Và Bá Dì tại cơ quan Công an.

Trước đó vào lúc 13h chiều ngày 24/10 Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã bắt giữ Và Bá Dì (SN 1992), trú tại bản Long Kèo, xã Mường Lống, Kỳ Sơn ngay tại nhà riêng vì có hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Qua quá trình điều tra, theo dõi, cơ quan công an phát hiện Dì thường lấy hàng từ khu vực biên giới Lào để cung cấp cho các con nghiện trên địa bàn. Dì là kẻ ma mãnh, luôn thủ lựu đạn và súng kể cả lúc đang ngồi ăn cơm hoặc ngủ trong nhà để đề phòng bị bắt.

Nghe An: Bat doi tuong buon ban ma tuy, rut chot luu dan doa Cong an - Anh 2

Số ma túy và vũ khi nóng Dì cất dấu trong nhà.

Sau khi lên kế hoạch, vào ngày 24/10, Công an huyện Kỳ Sơn đã cử một tổ công tác hóa trang mật phục nhiều giờ ở nhà sàn của Dì. Khi bị vây bắt, Dì đã rút chốt lựu đạn chống trả Công an nhưng bị hạ gục ngay khi trên tay đang cầm quả lưu đạn đã rút chốt. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Dì đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tang vật thu tại nhà của đối tượng Dì là 2.600 viên ma túy tổng hợp; 1 khẩu súng AK; 117 viên đạn AK; hơn 40 viên đạn dùng cho súng quân dụng và thể thao; 4 quả lựu đạn; 1 cân tiểu ly, 1 cân bàn điện tử và 3 hộp tiếp đạn.

Hiện vụ án đang được Cơ quan chức năng huyện Kỳ Sơn và tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra làm rõ.

Duy Phúc