Tiếp tục chuyến hành trình cứu trợ đến bà con tỉnh Quảng Bình, MC Phan Anh gửi lời động viên tích cực đến các hộ dân, mong họ vẫn giữ được sự lạc quan trước hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 19/10, MC Phan Anh cùng đoàn cứu trợ thiện nguyện tiếp tục di chuyển đến xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình để trao những phần quà cứu trợ đến người dân địa phương. Theo lịch trình hôm nay, đoàn thiện nguyện sẽ trao quà ở Thạch Hóa cho khoảng 1400 hộ dân từ 8h đến 12h. Và sau đó họ sẽ đến xã Phương Điền, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh vào lúc 15h để tiếp tục công tác từ thiện.

Trước đó một ngày, đoàn của anh đã đến xã Mai Hóa để trao quà cho 1300 hộ dân. Cả đoàn làm việc đến tận 8h tối nhưng tinh thần mọi người vẫn luôn vui vẻ, lạc quan. Lúc trò chuyện với mọi người, MC Phan Anh chia sẻ rằng, mong cho người dân vùng lũ sớm thoát nghèo và ngày càng giàu mạnh để sau này nếu có lũ thì sẽ tự giúp mình được. "Thậm chí sau này khi trở lại đây, bà con không cần nhận quà của Phan Anh nữa, mà còn tặng ngược quà lại cho Phan Anh và cùng Phan Anh góp sức cứu trợ những vùng khó khăn hơn", anh nói.

Ngay trao qua cuu tro thu 2: 'Mong lan sau den day, ba con co the tang qua nguoc lai cho Phan Anh' - Anh 1

Nam MC dù làm việc liên tục cả ngày hôm qua nhưng anh vẫn giữ nhiệt huyết và tinh thần lạc quan.

Ngay trao qua cuu tro thu 2: 'Mong lan sau den day, ba con co the tang qua nguoc lai cho Phan Anh' - Anh 2

Dự kiến sẽ có hơn 1000 phần quà được phát cho bà con vùng lũ Thạch Hóa sáng nay.

Ngay trao qua cuu tro thu 2: 'Mong lan sau den day, ba con co the tang qua nguoc lai cho Phan Anh' - Anh 3

Dù người dân đến rất đông nhưng ai nấy đều trật tự xếp hàng để chờ đến lượt đọc tên mình lên nhận quà, không hề xảy ra tình trạng chen lấn, tranh giành.

Ngay trao qua cuu tro thu 2: 'Mong lan sau den day, ba con co the tang qua nguoc lai cho Phan Anh' - Anh 4

Trời mỗi lúc càng nắng nóng nhưng Phan Anh vẫn cần mẫn gọi tên từng hộ dân lên nhận quà.

Ngay trao qua cuu tro thu 2: 'Mong lan sau den day, ba con co the tang qua nguoc lai cho Phan Anh' - Anh 5

Người dân xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình vui vẻ đến nhận quà từ đoàn cứu trợ.

Ngay trao qua cuu tro thu 2: 'Mong lan sau den day, ba con co the tang qua nguoc lai cho Phan Anh' - Anh 6

Một cụ già ngồi đợi đến lượt gọi tên.

Chiều cùng ngày, MC Phan Anh cập nhật tình hình trao quà cho người dân tỉnh Quảng Bình trên trang cá nhân. Anh và mọi người trong đoàn hiện đã trao tận tay hơn 2600 phần quà cho bà con bị ảnh hưởng lũ lụt tại 2 xã Mai Hóa và Thạch Hóa (thuộc huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình). Nam MC cho biết tuần sau anh sẽ trở lại, dự định nhờ các chuyên gia đi cùng, vì cái rất cần của bà con là nước sạch.

Bên canh đó, Phan Anh cho biết, tình hình thực tế bà con hai xã đối phó với lũ lụt rất tốt, sau lũ vệ sinh sạch sẽ. Gia cầm, gia súc, gia sản hầu hết được bảo vệ nguyên vẹn. "Điều này có công lớn của chính quyền địa phương khi liên tục thông báo, cập nhật tình hình cho nhân dân. Nhưng tất nhiên là đời sống thì khá khó khăn và sự hỗ trợ là cần thiết. Giờ mình tới Phương Điền, Hương Khê. Tình hình khó khăn hơn nhiều, vẫn ngập trong bể nước. Các bạn có việc gì thực sự cần hãy liên lạc nhé. Thương bố cháu chút", anh viết trên trang cá nhân.

Hiện số tiền chung tay của mọi người gửi đển Phan Anh đã lên đến hơn 16 tỷ.

Ngay trao qua cuu tro thu 2: 'Mong lan sau den day, ba con co the tang qua nguoc lai cho Phan Anh' - Anh 7

Phan Anh vui vẻ chụp ảnh cùng các trẻ em địa phương.

Theo Dã Phong - Ảnh & Clip: Hà Nam / Trí Thức Trẻ