Sáng nay 16/10, tại trường RMIT Việt Nam, cơ sở Nam Sài Gòn đã diễn ra ngày hội trải nghiệm "Sáng tạo cùng Kỹ Thuật và Công Nghệ" 2016, nhằm giúp các em học sinh khai phá niềm đam mê sáng tạo trong công nghệ và kỹ thuật cũng như giúp các em lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

Ngày hội đã thu hút hơn 2.000 học sinh và phụ huynh đến tham dự trải nghiệm "Sáng tạo cùng Kỹ Thuật và Công Nghệ" 2016. Qua đó giúp các em học sinh khai phá niềm đam mê sáng tạo trong công nghệ và kỹ thuật mở mang kiến thức, tham khảo và tận mắt nhìn ngắm sản phẩm công nghiệp được giải thưởng cao trong thời gian qua.

Ngay trai nghiem "Sang tao cung Ky Thuat va Cong Nghe" chi co o RMIT Viet Nam - Anh 1

Lớp học vẽ tự tạo hình ảnh Hologram 3D.

Các lớp học tương tác như: Thực tế ảo (AR), Flappy Bird, điện không dây, thử tài mật mã học và tự tạo hình ảnh Hologram 3D đã mang đến nhiều trải nghiệm thực tế cho học sinh giúp các em khám phá niềm đam mê.

Các dự án của sinh viên công nghệ và thắng giải cuộc thi khuyến khích tài năng trong lĩnh vực công nghệ TechGenius 2016 gần đây cũng được trưng bày tại triễn lãm khiến nhiều bạn trẻ thích thú như: Dự án Robot leo tường, dự án Chế tạo hệ thống tạo điện năng từ máy nước nóng năng lượng mặt trời và dự án Sản xuất nước từ không khí.

Ngay trai nghiem "Sang tao cung Ky Thuat va Cong Nghe" chi co o RMIT Viet Nam - Anh 2

Sinh viên RMIT giải thích về sản phẩm máy bay 4 cánh.

Điểm đặt biệt của ngày hội lần này là Robot Baxter thông minh có hai cánh tay và biểu cảm trên màn hình lần đầu tiên được trưng bày tại triễn lãm, chức năng của Robot Baxter là sự tương tác với học sinh như di chuyển đồ vật và dự kiến sẽ được đưa vào trong giảng dạy.

Ngay trai nghiem "Sang tao cung Ky Thuat va Cong Nghe" chi co o RMIT Viet Nam - Anh 3

Giảng viên RMIT hướng dẫn vận hành Robot Baxter.

Qua các hoạt động tham quan và trải nghiệm các chương trình học các em còn có cơ hội tương tác với các doanh nghiệp trong ngày trải nghiệm như: Bosch Việt Nam, Schindler Việt Nam, ABB và National Instruments. Ngoài ra, còn có hội thảo về phương pháp định hướng tương lai nghề nghiệp cho con dành cho phụ huynh giúp các bậc cha mẹ có được những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho con chọn ngành học theo mong muốn đáp ứng thị hiếu của thị trường nhân lực trong tương lai.

Kim Ngân