Bước vào mùa mưa bão, Hà Nội lại ngập chìm trong nước mỗi khi mưa to. Cảnh “phố bỗng thành sông” sau mưa đã trở nên quen thuộc với người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, mỹ quan đô thị và gây ra nhiều hệ lụy khác...Mới hôm qua thôi, sau trận mưa đã "nhấn chìm" nhiều khu vực dân cư trên địa bàn Hà Nội, dư luận lại nóng vấn đề thoát nước đô thị.

Ngay mai, truc tuyen tren Dan Viet: 'Bao gio HN thoat canh cu mua la ngap?' - Anh 1

Nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc đưa đón con em đi học. Ảnh: Đại Thế Nguyễn

Từ những tuyến phố tưởng không bao giờ ngập như khu phố cổ với hệ thống thoát nước từ thời Pháp đến những khu đô thị mới như Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy... cũng gánh chịu cảnh tượng "phố bỗng thành sông".

Đáng nói, hàng chục năm nay, Hà Nội và Chính phủ đã có hàng loạt chương trình, đề án thoát nước quy mô nhưng tình trạng "cứ mưa là ngập" tại Thủ đô vẫn... đâu lại vào đấy.

Để có cái nhìn tổng quan về thực trạng hệ thống thoát nước ở Hà Nội, quy trình vận hành của hạ tầng kỹ thuật, cũng như tìm ra giải pháp khắc phục hữu hiệu nhất cho tình trạng thoát nước của Thủ đô, báo Dân Việt tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Bao giờ Hà Nội thoát cảnh cứ mưa là ngập”? với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thoát nước, quy hoạch đô thị như: PGS.TS Trần Đức Hạ (Viện trưởng Viên Nghiên cứu Cấp thoát nước và Môi trường), KTS Trần Huy Ánh và – PGS.TS Nguyễn Văn Hùng , nguyên hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng Hà Nội.

Ngay mai, truc tuyen tren Dan Viet: 'Bao gio HN thoat canh cu mua la ngap?' - Anh 2

Kính mời bạn đọc gửi câu hỏi tới các vị chuyên gia trước và trong buổi giao lưu trực tuyến về địa chỉ email tructuyendanviet@gmail.com hoặc thoisu@danviet.vn với chủ đề: Câu hỏi cho giao lưu trực tuyến.

Ngoài ra các câu hỏi mà bạn đọc comment trực tiếp sau bản tin này cũng sẽ được Dân Việt gửi tới các chuyên gia trong phần hỏi đáp sẽ diễn ra vào hồi 10h ngày mai, 19.7.2017.

Dân Việt xin chân thành cảm ơn các chuyên gia và bạn đọc đã quan tâm!