Sau khi giết người tình bằng cách đầu độc, Duy phân xác nạn nhân thành nhiều khúc và mang đi phi tang ở 3 tỉnh thành.

Theo lịch của Tòa phúc thẩm TAND cấp cao tại TP.HCM, ngày mai (7/10) sẽ xét xử phúc thẩm vụ án nam sinh viên giết người chấn động trên địa bàn Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Trước đó, tại phiên xử sơ thẩm vào tháng 11/2015, Trần Nhật Duy (22 tuổi, ngụ tại Tiền Giang) bị TAND TP. HCM tuyên mức án tù chung thân về 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản. Liên quan đến vụ án, còn có Đặng Gia Linh (SN 1992, bạn gái Duy) – người này bị truy tố 2 tội danh là “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “Che giấu tội phạm”, theo báo Tri Thức Trẻ.

Ngay mai 7/10 xu phuc tham vu giet ban tinh dong tinh chat xac rung dong Sai Gon - Anh 1

Bị cáo Linh và Duy tại phiên xét xử sơ thẩm tháng 11/2015. Ảnh: báo Tri Thức Trẻ.

Sau phiên tòa này, VKSND TP.HCM có kháng nghị theo hướng tăng án lên tử hình đối với Duy vì mức án chung thân là quá nhẹ, chưa tương xứng với tội ác mà bị cáo này đã gây ra.

Ngoài ra, bà Đỗ Thị Hoa (mẹ nạn nhân), cũng có đơn kháng cáo yêu cầu làm rõ vai trò của Đặng Gia Linh trong vụ án này. Theo bà Hoa, những lời Duy khai như trong bản cáo trạng chỉ là một phía và khiến nhiều người nghĩ con trai bà là người có lỗi nên mới bị giết hại.

Theo bản án sơ thẩm, Duy và anh T. có quan hệ tình cảm đồng giới từ năm 2011, khi Duy còn là học sinh cấp 3 ở Tiền Giang. Năm 2013, Duy đậu đại học và thuê phòng trọ tại Q.Gò Vấp sống. Thời gian ở đây, Duy gặp và yêu Linh.

Sau đó, anh T. lên TP.HCM sống cùng Duy và biết nam sinh này yêu Linh nên ghen tuông và thường xuyên gây sự, dọa đánh, giết cả hai. Từ đây, Duy nảy sinh ý định giết anh T. và kể cho Linh nghe. Linh khuyên can nhưng Duy vẫn quyết định giết anh T. bằng được.

Tối 19/5/2014, anh T. nói đau đầu và nhờ Duy đi mua thuốc. Sau đó, Duy lấy 2 viên thuốc con nhộng chứa chất độc đã chuẩn bị đưa cho T. uống khiến nạn nhân tử vong. Biết anh T. chết nhưng Duy vẫn đi học bình thường. Duy lục ví của anh T. lấy 2 triệu đồng và mang xe máy, điện thoại của nạn nhân mang đi bán được 10 triệu đồng. Duy dùng 2,3 triệu đồng mua cưa tay, cưa máy cùng các vật dụng để phân thi thể, số còn lại đưa cho Linh cất giữ, theo tin tức trên báo Công An TP. HCM.

Sau khi phân xác xong, Linh phụ Duy lau dọn, xịt dầu thơm trong phòng để che mùi tử thi. Duy và Linh mang một phần thi thể xuống phà Mỹ Lợi (Tiền Giang) phi tang; hai phần thi thể khác Duy cùng Linh phi tang ở đèo Tà Pứa (H.Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) và đèo Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng).

Thu Phương (T/h)

Thu Phương (T/h)