Từ ngày 13 -16/12/2016, trong khuôn khổ hoạt động quảng bá các di sản văn hóa phi vật thể và những chương trình nghệ thuật đặc sắc của các vùng miền tại không gian văn hóa ở Thủ đô, lần đầu tiên, Bộ VHTTDL và tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức “Ngày hội văn hóa - du lịch Huế tại Hà Nội”.

“Ngay hoi van hoa - du lich Hue tai Ha Noi” lan dau tien - Anh 1

Cơm hến - một món ăn đặc trưng của xứ Huế.

Trong dịp này, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, Sở VHTT Thừa Thiên Huế, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch Hà Nội và Hiệp hội Du lịch Hà Nội tổ chức chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Huế, ẩm thực Huế và văn hóa Huế với công chúng Thủ đô tại sân vườn Nhà hát Lớn Hà Nội.

Điểm nhấn của hoạt động này là chương trình nghệ thuật “Mùa đông xứ Huế” diễn ra vào các ngày 14, 15, 16.12 tại sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình gồm 3 phần: “Huế xưa”, “Tình Huế” và “Huế tự hào”.

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ gắn bó với Huế như: Quang Linh, Vân Khánh, Long Nhật, Thanh Thanh Hiền, Đăng Dương, Anh Thơ… cùng các nghệ sĩ ca Huế như Thu Hiền, Hoàng Hằng, Phong Thủy, Mai Lê và nhóm múa của Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhà hát Nghệ thuật ca kịch Huế, Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế.

Đây là cơ hội để đông đảo công chúng, đặc biệt với những người nặng lòng yêu với xứ Huế, có dịp trải nghiệm di sản Huế giữa lòng Thủ đô.

Lê Quang Vinh