GD&TĐ - Hôm nay (8/10), tại Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TPHCM) diễn ra chương trình “Ngày hội tuyển dụng – UEL Career Day 2016” (UCD 2016) dành cho sinh viên từ năm 1 đến năm 4 thuộc khối ngành kinh tế, tài chính, kế toán, quản lý và luật.

Tham gia UCD 2016 có gần 40 doanh nghiệp ở các lĩnh vực: Tài chính – ngân hàng – chứng khoán bảo hiểm, kế toán – kiểm toán - tư vấn, sản xuất kinh doanh, thương mại - dịch vụ, thương mại điện tử, luật, đào tạo với trên 3.000 cơ hội tuyển dụng thực tập, việc làm bán thời gian và việc làm toàn thời gian.

Hơn 2.000 sinh viên đã tham gia ngày hội để tìm kiếm cơ hội việc làm.

Với slogan “One step into your future”, UCD 2016 được tổ chức nhằm mục đích rút ngắn khoảng cách sinh viên và doanh nghiệp để hai bên có điều kiện gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu về cung – cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp, của thị trường lao động, nhất là nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có chất lượng trong khối ngành kinh tế, quản lý và luật.

Bên cạnh các hoạt động tuyển dụng và hướng nghiệp, UCD 2016 còn diễn ra nhiều hoạt động khác liên quan đến giao lưu văn hóa quốc tế như Hội thao sinh viên quốc tế; Hoạt động giao lưu văn hóa - ẩm thực quốc tế với những trưng bày về nét đặc trưng của mỗi quốc gia như: Hàn Quốc, Pháp, Lào, Campuchia…giúp sinh viên hiểu thêm về các nước bạn từ đó có những hành trang chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai tại các quốc gia khác; khu vực ẩm thực và quảng bá thương hiệu.

Ngay hoi tuyen dung – UEL Career Day 2016 - Anh 1

Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại ngày hội

Tại ngày hội, ngoài viêc mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên, Ban tổ chức còn tổ chức 2 buổi nói chuyện giao lưu doanh nghiệp với 2 chuyên đề: Giao lưu cùng với nhà tuyển dụng Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam và giao lưu chuyên đề hướng nghiệp với 2 diễn giả là ông Gavin Crossley (chuyên gia về Logistics) & ông Bruce Alasky (chuyên gia về Luật).

Nội dung chương trình xoay quanh vấn đề liên quan đến thách thức mà doanh nghiệp, người lao động Việt Nam sẽ đối mặt khi gia nhập AEC, TPP. Các chuyên gia hàng đầu cũng sẽ trình bày các chiến lược mà doanh nghiệp và người lao động Việt Nam cần chuẩn bị để khai thác cơ hội, phát triển trong bối cảnh hội nhập, giúp sinh viên có cái nhìn cận cảnh hơn về thị trường lao động.