(HQ Online)- Ngày 12-4-2013, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2013.

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Song Nguyên

Theo đó, Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2013 với chủ đề “Cuốn sách làm thay đổi cuộc đời” sẽ diễn ra vào ngày 20-4-2013 tại Trung tâm hoạt động Văn hóa, Khoa học Văn Miếu- Quốc Tử Giám- Hà Nội.

Các hoạt động được tổ chức trong Ngày hội Sách và Văn hóa đọc 2013, bao gồm: Lễ khai mạc Ngày hội sẽ diễn ra trang trọng với các nghi lễ Dâng hương tại Điện thờ Chu Văn An; triển lãm giới thiệu tiểu sử, sự nghiệp của các nhà văn, nhà thơ nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật; trình diễn thơ và văn xuôi của chính các tác giả trẻ thuộc Ban Văn trẻ-Hội Nhà văn Việt Nam; thi vẽ tranh theo sách của các em học sinh tiểu học; liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách của sinh viên các trường đại học có đào tạo nghề thư viện; góc thư viện dành cho các em thiếu nhi; giới thiệu và bán sách giá ưu đãi của các nhà xuất bản...

Đặc biệt, điểm mới của Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm nay là chương trình đổi sách điện tử lấy sách in để tặng cho các thư viện, tủ sách dòng họ ở nông thôn.

Song Nguyên