Trong hai ngày 10 và 11/12 tới đây, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng sẽ tổ chức “Ngày hội Nông trại Xanh Phú Mỹ Hưng 2016” dành cho cộng đồng cư dân trong khu đô thị và các khu vực lân cận.

Theo đại diện Phú Mỹ Hưng, chương trình này được tổ chức nhằm hướng người dân đến với xu hướng “sống xanh, sống khỏe”, nhất là khi mà vấn đề an toàn thực phẩm đang là nỗi lo của cộng đồng người dân trong thời gian qua.

Phú Mỹ Hưng hướng đến cộng đồng

Ông Nguyễn Bửu Hội, Phó Tổng giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng, cho biết chương trình này dự kiến tổ chức vào ngày 3 và 4/12 nhưng vì ngày có có một sự kiện quốc gia nên đã được dời lại vào ngày 10 và 11/12.

Theo ông Nguyễn Bửu Hội, Phú Mỹ Hưng hiện là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của Việt Nam, được biết đến như một không gian sống lý tưởng với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, tiện ích xã hội đầy đủ, môi trường trong lành, sạch sẽ với nhiều cây xanh. Không dừng lại ở đó, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng đặc biệt chú trọng đến đời sống của cư dân bằng việc tổ chức nhiều chương trình, hoạt động bổ ích, hướng cư dân đến lối sống vui tươi, khỏe mạnh.

'Ngay hoi Nong trai xanh 2016' tai Phu My Hung - Anh 1

Bên cạnh các chương trình thường niên như Đêm nhạc Trịnh Công Sơn, Hội chợ hoa Xuân, Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting, Hướng về trẻ em… Công ty Phú Mỹ Hưng còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ý nghĩa khác nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho cư dân.

Đầu năm 2016 vừa qua, để giúp cư dân có điều kiện rèn luyện sức khỏe, Phú Mỹ Hưng cũng tổ chức các lớp dưỡng sinh tại nhiều công viên trong khu đô thị. Các lớp tập dưỡng sinh này hoàn toàn miễn phí, được hướng dẫn bởi các huấn luyện viên chuyên nghiệp đã thu hút nhiều cư dân tham gia, làm nên phong trào thể dục dưỡng sinh sôi động trong toàn khu đô thị.

Ngoài những chương trình hướng đến sức khỏe của cộng đồng, với mong muốn sát cánh cùng cư dân trong cuộc chiến chống thực phẩm bẩn, Phú Mỹ Hưng đã tiếp tục tổ chức “Ngày hội Nông trại Xanh 2016” tại khu vực Crescent Mall. Chương trình được đánh giá là điểm đến lý tưởng dành cho những ai quan tâm đến nông sản sạch.

'Ngay hoi Nong trai xanh 2016' tai Phu My Hung - Anh 2

Để nông trại xanh thực sự là ngày hội

"Ngày hội Nông trại Xanh Phú Mỹ Hưng 2016” sẽ là nơi trưng bày, giới thiệu những sản phẩm, mô hình sản xuất nông sản sạch, an toàn và giàu chất dinh dưỡng.

Đến với ngày hội, khách tham quan có thể tìm hiểu về kỹ thuật canh tác rau sạch để áp dụng tại gia đình mình. Ngoài ra, các gia đình cũng sẽ có cơ hội mua sắm thỏa thích với các gian hàng sản phẩm sạch, an toàn, đồng thời thưởng thức, trải nghiệm các món ăn, thức uống hấp dẫn và tham gia các trò chơi mang tính giao lưu, thư giãn, gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau như: cắt tỉa rau củ, vẽ trứng, hướng dẫn trồng cây…

Bên cạnh đó, để hành trình khám phá ngày hội của nhiều gia đình dễ dàng hơn, ban tổ chức cho biết đã phân chia địa điểm tổ chức thành nhiều khu riêng biệt như: thủy canh, đất sạch, sơ chế, trưng bày rau củ… Điểm chung là các gian này được trang trí bằng những chất liệu thô mộc, kệ trưng bày được chăm chút kỹ lưỡng và đặc biệt là sân khấu của chương trình được mô phỏng như những thùng container đậm chất mộc với những ụ rơm và thùng gỗ, sẽ được tận dụng thành chỗ ngồi cho quan khách trong những buổi biểu diễn nhạc đồng quê.

Ngoài ra, du khách tham gia bất kỳ hoạt động nào tại "Ngày hội Nông trại Xanh Phú Mỹ Hưng 2016" đều được tham gia rút thăm trúng thưởng với 100% cơ hội nhận quà. Nằm trong khuôn khổ của ngày hội, ban tổ chức cũng phát động cuộc thi: “Sống Xanh cùng Phú Mỹ Hưng” nhằm khuyến khích việc người dân tự nuôi trồng và sử dụng sản phẩm sạch, an toàn… Đây là cuộc thi dành cho cư dân sống tại Phú Mỹ Hưng và các cá nhân đang sống tại TP.HCM yêu thích việc trồng trọt, chăm sóc, sử dụng các loại rau, củ, quả sạch. Cuộc thi có ba hạng mục dự thi là trang trí tiểu cảnh nông sản sạch (diện tích tiểu cảnh trang trí không quá m2); trồng mô hình rau sạch (diện tích vườn rau không quá 1m2) và chế biến salad.

“Tuy là lần đầu tiên được tổ chức và chỉ diễn ra trong 2 ngày, nhưng chương trình được bố trí nội dung hấp dẫn, đặc sắc, phù hợp với thực tế xã hội…nhằm giúp dân cư tại Phú Mỹ Hưng nói riêng và các vùng lân cận nói chung có thêm địa điểm đáng tin cậy để tìm hiểu những sản phẩm sạch, an toàn. Từ đó góp phần tạo ra những phong trào: nói không với thực phẩm bẩn, nâng cao thói quen tiêu dùng sản phẩm sạch, có thể tự trồng rau sạch tại nhà… Thông qua ngày hội, Phú Mỹ Hưng cũng thể hiện mong muốn được sát cánh cùng dân cư trong cuộc chiến chống thực phẩm bẩn, tạo nên một môi trường thân thiện, kết nối với mục tiêu từng bước nâng cao giá trị, chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư tại đây”, ông Nguyễn Bửu Hội cho biết.

Phước Ngọc
Thể thao & Văn hóa