3 giờ chiều nay (11/11), Ngày hội mua sắm trực tuyến của Trung Quốc sẽ bắt đầu. Hầu hết sản phẩm bán trên các chợ điện tử này đều được miễn phí vận chuyển toàn thế giới nên bạn có thể tranh thủ sắm cho mình vài món đồ giá rẻ.

Ngay hoi mua sam 'Black Friday' cua Trung Quoc hom nay co gi dac biet? - Anh 1

Mặc dù chúng ta hầu như chỉ nghe nhiều về ngày Black Friday (Thứ 6 đen tối) của Mỹ, nhưng Trung Quốc cũng có một ngày tương tự như vậy vào 11/11. Ngày độc thân 11/11 vốn dĩ là ngày ngược lại với Ngày Lễ tình nhân 14/2 nhưng dần dần nó đã được biến thành Ngày hội mua sắm trực tuyến.

Trong ngày này, các trang bán lẻ trực tuyến như AliExpress sẽ giảm giá hầu hết các mặt hàng và nếu lựa chọn kỹ lưỡng, bạn vẫn có thể chọn mua cho mình một số sản phẩm với giá cực hời.

AliExpress giống như Amazon phiên bản Trung Quốc thế nhưng dù bạn sống tại Mỹ hay tại Việt Nam, bạn cũng có thể thoải mái mua sắm trên trang này trong ngày hôm nay bởi hầu hết sản phẩm bán tại đây đều được miễn phí vận chuyển. Theo như thông báo trên trang thì hàng gửi đến Việt Nam mất khoảng vài tuần.

Vậy trên một website mua sắm của Trung Quốc thì bạn có thể mua được gì? Đừng lo lắng, AliExpress bán rất nhiều hàng chính hãng với mức giá khả rẻ. Chẳng hạn như bạn có thể mua các loại cáp sạc Lightning với giá hơn 3 USD trong ngày thường nhưng vào giờ vàng thì chỉ còn 1,99 USD.

Hay bạn có thể thử một cục sạc dự phòng 10.000mAh mang thương hiệu Xiaomi với giá 15 USD.

Ngay hoi mua sam 'Black Friday' cua Trung Quoc hom nay co gi dac biet? - Anh 2

Đương nhiên là không thể không nhắc tới drone. Chiếc DJI Phantom là một thương hiệu drone của Trung Quốc nhưng được cực kỳ nhiều người quay phim drone chuyên nghiệp ưa thích với giá khuyến mại chỉ hơn 700 USD, giảm khá nhiều so với mức hơn 1.200 USD ban đầu.

Ngay hoi mua sam 'Black Friday' cua Trung Quoc hom nay co gi dac biet? - Anh 3

Nếu bạn “xông xênh” có thể bỏ ra 200 USD để mua một chiếc Dropcam nhưng phiên bản trên AliExpress thì chỉ có giá 30 USD nhưng vẫn đảm bảo chế độ đêm, ngày, chế độ phóng to và chất lượng video tốt đến bất ngờ. Tuy nhiên, hãy nhớ đổi mật khẩu mặc định trước khi dùng.

Một số mẫu điện thoại của Asus hay Lenovo cũng được giảm giá khá nhiều. Chẳng hạn như chiếc ASUS Zenfone Pegasus 3 X008 giảm giá từ 260 USD xuống còn 138 USD miễn phí vận chuyển tới Việt Nam và mất từ 18-36 ngày. Song bạn cũng cần xem xét cẩn thận sản phẩm vì đừng quên bạn đang mua hàng ở Trung Quốc.

Ngay hoi mua sam 'Black Friday' cua Trung Quoc hom nay co gi dac biet? - Anh 4

Thời gian khuyến mại của AliExpress sẽ bắt đầu từ 3 giờ chiều hôm nay. Giao diện của trang có hỗ trợ tiếng Anh vì thế bạn không cần phải biết tiếng Trung Quốc để giao dịch. Hãy dành thời gian ghé qua!

Lê Kiên (Theo BGR)