GD&TĐ - Sáng 18/11, Trường ĐH Đồng Nai (DNU) tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng.

Trường ĐH Đồng Nai được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Nai (8/2010), là cơ sở giáo dục có lịch sử hình thành và phát triển đáng tự hào ở khu vực miền Đông Nam bộ, là trường đại học công lập đầu tiên của tỉnh Đồng Nai.

Trong 40 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Nhà trường đã có những đóng góp lớn cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà nói riêng, các tỉnh lân cận và cả nước nói chung.

Thành tích ấy của Nhà trường được gắn với những tên gọi và chức năng, nhiệm vụ của từng giai đoạn. Giai đoạn đầu (1976 -1987), là của một trường sư phạm đào tạo giáo viên cấp 2. Từ 1987-1997, là trường cao đẳng sư phạm. Đến 1997 -2010, trường thực hiện chức năng, nhiệm vụ của một trường cao đẳng đa ngành. Và từ năm 2010 đến nay, là đại học đa ngành.

Ngay hoi lon cua Truong DH Dong Nai - Anh 1

Một tiết mục văn nghệ chào mừng

Từ năm 2010 đến nay, Trường ĐH Đồng Nai đã bước đầu khẳng định được vị thế cũng như tên tuổi của mình, là nơi đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, chất lượng cao; đồng thời, chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, sự phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh, khu vực và đất nước.

Với những kết quả đạt được trong 5 năm học vừa qua của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, viên chức và sinh viên nhà trường, nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập trường và kỷ niệm 34 năm Ngày NGVN (20/11/1982 - 20/11/2016), Trường ĐH Đồng Nai đã vinh dự được Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Bên cạnh đó, nhiều tập thể đơn vị và cá nhân của Nhà trường cũng được tặng Bằng khen của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trong dịp này.