Hướng tới kỉ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2016), Trường THPT Lê Hồng Phong, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng đã tổ chức chương trình “Ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

Ngay hoi giao duc long yeu nuoc tai Hai Phong - Anh 1

Đây là sự kiện ngoại khóa mà Ban Giám hiệu Trường Lê Hồng Phong tổ chức để thổi lên tinh thần yêu nước, sống có trách nhiệm, khí chất một thời của thanh niên Việt Nam đang bị lối sống thực dụng làm mai một.

Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Đoàn Thanh niên trường THPT Lê Hồng Phong nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của thanh niên và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Qua đó, cổ vũ đoàn viên thanh niên thể hiện lòng yêu nước bằng những việc làm cụ thể như: tự giác học tập, rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu trở thành công dân tốt; sống trung thực, nghị lực; sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; tích cực tham gia xây dựng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vững mạnh; xung kích, tình nguyện, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sẵn sàng cống hiến cho quê hương, đất nước.

Ngay hoi giao duc long yeu nuoc tai Hai Phong - Anh 2

Hướng tới Ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi, trước khi ngày hội diễn ra thì Đoàn Thanh niên nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa: phối hợp với công đoàn trường tổ chức, vận động cán bộ, giáo viên và học sinh quyên góp và tặng gần 800 kg gạo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn phường Hạ Lý; tặng 300kg gạo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường và hơn 700 kg gạo cho học sinh nghèo trường THCS Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Ngay hoi giao duc long yeu nuoc tai Hai Phong - Anh 3

Học sinh nhà trường sôi nổi tham gia các hoạt động

Bên cạnh đó, để giáo dục lòng yêu nước cho đoàn viên thanh niên, trường THPT Lê Hồng Phong còn phối hợp với Bảo tàng Hải quân trưng bày tư liệu về biển đảo; tổ chức các chi đoàn cắm trại với các chủ đề: Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam biển đảo Hoàng Sa,Trường Sa cùng nhiều hoạt động phong phú khác.

Hội thi rung chuông vàng, các trò chơi dân gian, nhảy bao bố, văn nghệ xếp hình bản đồ Tổ quốc diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và được các đoàn viên thanh niên nhà trường tích cực hưởng ứng. Từ ý nghĩa thiết thực trên, tin rằng Ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi của trường THPT Lê Hồng Phong hôm nay đã để lại dấu ấn sâu đậm nơi các em học sinh, toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường và trong lòng khách dự về sức trẻ, lòng yêu nước của tuổi trẻ Lê Hồng Phong.

Ngay hoi giao duc long yeu nuoc tai Hai Phong - Anh 4

Đại diện Lãnh đạo Trường THPT Lê Hồng Phong chia sẻ: “Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là một hoạt động để kích hoạt và hâm nóng lòng yêu nước của học trò qua những việc làm thể hiện trách nhiệm với cộng đồng”.

Thảo Nguyên