Chiều 12/11, khu dân cư (KDC) Hương Sơn, phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2016).

Ngay hoi dai doan ket KDC Huong Son (Quang Nam) - Anh 1

Các đại biểu đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở KDC Hương Sơn.

Ông Võ Xuân Ca, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đến dự và chia vui với bà con ở KDC Hương Sơn.

KDC Hương Sơn có 420 hộ với 1716 nhân khẩu. Trong đó, số hộ sống bằng nghề nông là 80%, còn lại là các ngành nghề khác. Ngoài ra, KDC có 1 mẹ Việt Nam anh Hùng, 10 gia đình liệt sỹ, 9 thương bệnh binh và 11 gia đình có công với cách mạng.

Ngay hoi dai doan ket KDC Huong Son (Quang Nam) - Anh 2

Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại ngày hội.

Phát huy tinh thần đại đoàn kết, những năm qua, người dân KDC Hương Sơn phối hợp với các cấp chính quyền địa phương đã đoàn kết, phát huy quyền làm chủ của mình ở các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội… thông tin tuyên truyền về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với cộng đồng dân cư. Ngoài ra, thực hiện tốt các phong trào như: Thi đua yêu nước, Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở KDC…

Ngay hoi dai doan ket KDC Huong Son (Quang Nam) - Anh 3

Ông Võ Xuân Ca phát biểu tại Ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được của người dân KDC Hương Sơn.

Đồng thời, đề nghị trong những năm tới, người dân KDC Hương Sơn tiếp tục phấn đấu phát huy tinh thân đại đoàn kết và các phong trào do Mặt trận phát động.

Ông Ca cũng đã gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và hạnh phúc đến toàn thể người dân KDC Hương Sơn.

Ngay hoi dai doan ket KDC Huong Son (Quang Nam) - Anh 4

Ông Võ Xuân Ca trao bằng khen cho KDC Hương Sơn.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã tặng bằng khen cho KDC Hương Sơn và trao tặng 5 suất quà, mỗi suất quà 500 ngàn đồng cho 5 hộ nghèo ở KDC Hương Sơn.

Chí Đại