Như vậy, ‘Ngày hội chăm sóc xe 2014’ nằm trong chuỗi “Vì cộng đồng ôtô Việt” đã chính thức diễn ra tại sân vận động Quân khu 7, Tp.HCM trong hai ngày 05-06/07/2014, chương trình được tổ chức bởi BVOT Group và Bridgestone Việt Nam. Ngoài ra, còn có các đơn vị ngành phụ trợ khác như: 3M, Bosch và Bảo hiểm Liberty.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp chương trình “Vì cộng đồng ôtô Việt” được tổ chức rộng rãi qua các Thành phố lớn khắp cả nước. Năm nay, chương trình chăm sóc xe trong lần đầu tiên được tổ chức dự kiến có trên 350 xe ôtô từ 4 – 7 chỗ đến với chương trình trong hai ngày diễn ra tại SVĐ Quân khu 7.

Các xe được chăm sóc và tư vấn tận tình

Các xe đến với chương trình sẽ được chăm sóc, bảo dưỡng và tư vấn từ các chuyên gia kỹ thuật hàng đầu của các đơn vị đồng hành qua các hạng mục:

- Bridgestone: Kiểm tra, chăm sóc và tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến lốp như: đo hơi, kiểm tra độ sâu gai, tư vấn cách chọn mua lốp, bảo dưỡng lốp…

- 3M Việt Nam: Kiểm tra và bảo dưỡng phần ngoại nội thất như khử mùi máy lạnh, tẩy nhựa …

- Bosch Việt Nam: Sẽ kiểm tra về ắc quy, linh kiện như còi và gạt mưa…

- Liberty: Tư vấn và hướng dẫn các bước cần xử lý khi gặp sự cố, tai nạn

- BVOT: Kiểm tra lỗi điện tử trên xe với các thiết bị siêu âm chuyên dụng…

Không đơn thuần chỉ việc chăm sóc xe cho khách hàng, chương trình còn tư vấn về những kiến thức cơ bản về cách tự chăm sóc bảo dưỡng xe tại nhà, nhằm giúp xe vận hành an toàn hơn, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông cho người sử dụng xe.

Ông Hiroyuki Saito – Giám đốc điều hành Bridgestone Việt Nam chia sẽ

Ông Hiroyuki Saito – Giám đốc điều hành Bridgestone Việt Nam cho biết: Với tinh thần hướng đến người tiêu dùng và sự an toàn tin cậy theo phương châm “Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo” nên chúng tôi mong muốn chia sẽ cho khách hàng những kinh nghiệm về việc chăm sóc xe và lốp xe đúng cách, giúp người tham gia giao thông có thể an tâm hơn”.

Một con số đáng mức báo động mà chương trình “Vì cộng đồng ôtô 2013” đã thu thập được như: 33% lốp xe bị non hơi khi lưu thông, 30% xe có lỗi điện tử, 77% chưa được vệ sinh và 20% xe cần thay dầu máy… Qua đó, có thể thấy người sử dụng xe chưa thật sự quan tâm đến chiếc xe của mình, điều này có thể dẫn đến việc hỏng hóc xảy ra bất cứ lúc nào.

Toàn bộ kinh phí thu được sẽ ủng hộ cho ngư dân miền Trung và trẻ em bị tai nạn giao thông

Đặc biêt, để thể hiện trách nhiệm ngày một lớn hơn đến cộng đồng, “Vì cộng đồng ôtô Việt 2014” đã kết hợp cùng UNESCO trong vai trò là nhà hoạt động xã hội sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí thu được từ bán vé để ủng hộ ngư dân miền Trung và trẻ em chịu ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp trong các vụ tai nạn giao thông…

* HÌnh ảnh trong ngày đầu tiên diễn ra tại SVĐ Quân khu 7, Tp.HCM

Quốc Hiếu