Ngày 7/11, tại Phòng họp Hội đồng Thẩm phán toàn thể, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao đã thực hiện việc xét xử trong trang phục thí điểm.

Thực hiện chỉ đạo của TAND Tối cao về việc hoàn thiện các phòng xét xử của hội đồng Thẩm phán theo yêu cầu của công cuộc cải cách tư pháp và Luật tổ chức Tòa án nhân dân năm 2014, đến nay, TAND Tối cao đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 1 phòng họp hội đồng Thẩm phán toàn thể và 2 phòng họp Hội đồng Thẩm phán 5 thành viên phục vụ cho công tác xét xử.

Ngay dau tham phan TAND Toi cao mac ao thung - Anh 1

Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao trong trang phục thí điểm. (Ảnh: TAND Tối cao cung cấp).

Đồng thời, triển khai quyết định của Chánh án TAND Tối cao về việc tổ chức thực hiện thí điểm trang phục xét xử của thẩm phán TAND (là áo choàng dài tay) tại 13 đơn vị TAND, trong đó có TAND tối cao.

Đến nay, TAND Tối cao đã và đang tiến hành may sắm trang phục xét xử thí điểm của thẩm phán. Riêng trang phục xét xử thí điểm của các thẩm phán TAND Tối cao đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Từ ngày 7/11 trở đi, các thẩm phán TAND Tối cao sẽ họp tại các phòng họp hội đồng thẩm phán mới và sử dụng trang phục xét xử thí điểm theo mẫu được duyệt (bên ngoài là áo choàng dài tay, bên trong là áo sơ mi trắng, đeo caravat).

Việc sử dụng trang phục xét xử là áo choàng dài tay đánh dấu một bước ngoặt lớn việc đổi mới trang phục của thẩm phán TAND, nhằm nâng cao hình ảnh cao đẹp, đại diện cho công lý của thẩm phán TAND.

Dự kiến, giữa tháng 11/2016, việc triển khai thí điểm trang phục xét xử của thẩm phán TAND sẽ tiếp tục lấy ý kiến của các cán bộ, thẩm phán, công chức, viên chức và người lao động trong hệ thống TAND....

T.Nhung