Cảnh sát Mỹ cho biết, ít nhất 3 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong vụ xả súng kinh hoàng xảy ra ngày 15/10 tại Los Angeles.

Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm đồng thời đang tìm kiếm nghi phạm thứ 2 liên quan đến vụ xả súng xảy ra tại một nhà hàng tại quận Tây Adams, Los Angeles.

Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường vụ việc lúc 12h30' (giờ địa phương) và chứng kiến cảnh tượng nhiều người bị thương và vỏ đạn văng khắp nơi.

Ngay cuoi tuan 'dam mau' tai nha hang o Los Angeles, My - Anh 1

Người phụ nữ (thứ 2 từ phải sang) đã mất chồng sau vụ xả súng ngày 15/10 ở Los Angeles. (ảnh: Los Angeles Times).

Theo một số nguồn tin địa phương, 3 người đàn ông đã rời khỏi nhà hàng này trước đó, một lúc sau trở lại và mang theo vũ khí, bắt đầu xả súng điên loạn vào một nhóm người, trong khi những người khác có mặt tại đây cũng bắt đầu nổ súng đáp trả.

Nhà hàng sau đó trở thành một nơi đấu súng hỗn loạn.

Frank Preciado, một nhân chứng nói với tờ Los Angeles Times rằng có khoảng 50 người có mặt tại nhà hàng khi xảy ra vụ việc.

"Một cảnh tượng đẫm máu với vỏ đạn ở khắp mọi nơi", Frank Preciado cho biết.

Thị trường Los Angeles, Eric Garcetti đau đớn chia sẻ: "Ngày hôm nay, Los Angeles đã thức giấc vì một vụ nổ súng kinh hoàng ở Tây Adams. Vụ việc ngày hôm nay là minh chứng mới nhất cho thấy các vụ bạo lực súng đạn vô nghĩa đã gây ra quá nhiều nỗi đau cho thành phố này và cả nước Mỹ".

Hiện cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra động cơ của vụ việc này./.

Phương Anh, Phương Chi/VOV.VN Theo Tân Hoa xã, AFP