Dưới đây là một số việc nhất định phải nhớ để duy trì hôn nhân hạnh phúc, không bao giờ lo đổ vỡ.

Luôn duy trì tình cảm và những cử chỉ lãng mạn

Những cử chỉ yêu thương, tình cảm, lãng mạn chính là yếu tố quan trọng để nuôi dưỡng, duy trì hạnh phúc gia đình bền vững. Nhiều cặp vợ chồng ngay sau khi cưới với biết bao lo toan của cuộc sống thường nhật đã vô tình để lãng quên sự quan tâm, những cử chỉ lãng mạn, âu yếu lẫn nhau khiến đời sống hôn nhân ngày càng trở nên tẻ nhạt, nhàm chán.

Học cách yêu tất cả mọi thứ thuộc về nhau

Khi các cặp vợ chồng đã chung sống với nhau, họ sẽ yêu tất cả những gì xung quanh họ. Họ luôn biết cách thẳng thắn nói chuyện trực tiếp với người bạn đời của mình khi xảy ra các vấn đề liên quan tới bạn bè, gia đình để tránh những tác động, suy nghĩ tiêu cực vì nó có thể gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn.

Ngay bay gio ban phai lam ngay dieu nay de hon nhan khong bao gio do vo - Anh 1

Luôn luôn đặt hôn nhân của mình ở vị trí ưu tiên

Để hôn nhân không tan vỡ, điều đầu tiên bạn cần làm phải là coi trọng nó, đặt nó lên vị trí hàng đầu những thứ bạn cần phải quan tâm và chăm sóc. Người bạn đời của bạn không bao giờ được phép xếp xuống dưới cùng sau hàng loạt các vấn đề khác. Chỉ khi bạn đặt vị trí đúng, bạn mới dành thời gian, tâm huyết và sự nhiệt tình cho hôn nhân cũng như người bạn đời của mình được.

Giữ lửa chuyện ấy

Chuyện chăn gối là một điều đặc biệt quan trọng. Luôn ưu tiên những gì xảy ra trong phòng ngủ của vợ chồng: tuy rằng tình dục không phải là tất cả trong hôn nhân, nhưng nó vẫn là một thành phần không thể thiếu cho một cuộc hôn nhân bền chặt.

Luôn biết làm mới chính mình

Không phải cha mẹ, không phải đồng nghiệp, không phải bạn bè mà chính người bạn đời của bạn sẽ là người tiếp xúc với bạn nhiều nhất. Chính vì vậy cái gì “cũ” quá cũng rất dễ nhàm chán và nó sẽ là yếu tố dẫn đến tình cảm gia đình bị rạn nứt.

Chính vì vậy, hãy luôn biết làm mới chính bản thân mình từ tính cách đến ngoại hình hay cách giao tiếp theo hướng mới mẻ hơn, hoàn thiện hơn và hài hòa hơn nhé, có như thế bạn mới luôn thật sự cuốn hút và luôn là số 1 trong trái tim và suy nghĩ của “người ấy” đấy.

Ngay bay gio ban phai lam ngay dieu nay de hon nhan khong bao gio do vo - Anh 2

Tôn trọng bạn đời

Đây là một trong những điều tiên quyết để bảo vệ hôn nhân. Sẽ không thể nào có một cuộc sống bền lâu và hạnh phúc nếu như vợ chồng không tôn trọng nhau. Sự tôn trọng này cần phải thể hiện ở cả quan điểm, suy nghĩ và thể xác.

Không được thường xuyên nghĩ đến ly hôn

Không bao giờ coi ly hôn là một sự lựa chọn dự phòng. Khi có thứ gì đó đổ vỡ, việc cần làm là cùng nhau hàn gắn chúng thay vì loại bỏ chúng. Hãy luôn nhớ rằng “một cuộc hôn nhân hoàn hảo là cuộc hôn nhân có hai người chưa toàn vẹn mà chỉ hoàn hảo khi ở bên nhau”.

Lắng nghe

Hoạc được cách lắng nghe, bạn sẽ khiến đối phương yêu đương, tin tưởng. Hãy luôn cởi mở, chia sẻ, tâm sự với nhau về những suy nghĩ, mong muốn của bạn về tương lai, về cuộc sống, về gia đình,…. Để hai bạn có thể hiểu nhau hơn, yêu thương nhau hơn, đồng cảm với nhau hơn nhé. Nếu bạn để một người nào khác hiểu bạn đời của mình hơn bạn là bạn đã thất bại rồi đấy.

Phong Linh (TH)/Khoevadep