Ngày 20/11 nên tặng quà hay phong bì là câu hỏi khiến phụ huynh đau đầu. Mua quà tặng thầy cô thì không biết thầy cô thích gì. Đưa phong bì thì sợ thầy cô không nhận và bị quy kết là chủ nghĩa vật chất.

Ngày 20/11 nên tặng quà hay phong bì là câu hỏi khiến phụ huynh đau đầu. Mua quà tặng thầy cô thì không biết thầy cô thích gì. Đưa phong bì thì sợ thầy cô không nhận và bị quy kết là chủ nghĩa vật chất. Phụ huynh không biết phải làm gì để làm đẹp lòng thầy cô trong ngày lễ quan trọng này.

Câu trả lời là nên tặng phong bì. Đưa phong bì thay cho tặng quà 20/11 không đồng nghĩa với việc “hối lộ” thầy cô. Đây chỉ là số tiền nhỏ, thầy cô có thể tự đi mua những gì mình thích. Để việc đưa phong bì không mang ý nghĩa tiêu cực, phụ huynh không nên tặng số tiền lớn hàng triệu đồng.

Đây là món quà thiết thực với người được nhận. Người tặng cũng không phải bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức để đi chọn lựa, đóng gói... Tuy nhiên phụ huynh cần phải khéo léo và tinh tế khi tặng phong bì.

Khi tặng phong bì cho thầy cô, phụ huynh nên tặng kèm với một bó hoa nhỏ. Nên để “tình cảm” của phụ huynh trong tấm thiệp chúc mừng, có ghi lời chúc của học sinh. Sau đó gài tấm thiệp vào trong bó hoa.

Ngày 20/11 nên tặng phong bì cho thầy cô nhưng phải tặng một cách tinh tế

Ngày 20/11 nên tặng quà hay phong bì là tùy vào quyết định của bạn nhưng tuyệt đối không nên đưa thẳng tiền mặt cho giáo viên mà không có vật gì “ngụy trang”.

Các phụ huynh có thể chọn một bó hoa đẹp (nhưng không quá đắt tiền) hoặc một giỏ hoa quả (thiết thực hơn tặng hoa) và cài phong bì vào trong đó.

Nếu sợ bị “thô” khi tặng phong bì thì phụ huynh có thể cảm ơn thầy cô bằng những phiếu quà tặng, phiếu spa, vé xem phim hoặc những vé du lịch ngắn ngày. Các loại phiếu này là những quà tặng độc đáo cho các thầy cô. Chỉ với số tiền khoảng 200.000 - 300.000 đồng, bạn đã có thể sở hữu được những tấm phiếu massage da, chăm sóc tóc.

Phương Thảo