Ngày 27/10, Ủy ban ATGT Quốc gia và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo tổ chức “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”.

Ngay 13/11 to chuc Dai le cau sieu nan nhan TNGT - Anh 1

Theo đó, Đại lễ cầu siêu nạn nhân TNGT năm 2016 sẽ diễn ra vào ngày 13/11, tại đền Trình, Yên Tử (Quảng Ninh). Buổi lễ sẽ có khoảng 10.000 tăng ni, phật tử và người dân tham dự nhằm chia sẻ những mất mát, nỗi đau TNGT. Và lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông được tổ chức vào 20 giờ ngày 18/11.Tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết, đây là năm thứ 5 tại Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với các địa phương, đoàn thể chính trị, các tổ chức tôn giáo tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”.

Cũng theo ông Hùng, hiện mỗi ngày, TNGT cướp đi sinh mạng 24 người và làm cho 60 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, gây đau đớn tột cùng cho gia đình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được, di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức mỗi người thân, bạn bè những người bị nạn. “9 tháng vừa qua, mặc dù số vụ TNGT giảm 7%, số người chết giảm khoảng 10%, nhưng con số này còn xa so với mục tiêu giảm số người chết từ 5% trở xuống” - ông Hùng cho biết.