Tĩnh lặng, bí ẩn và quyến rũ đến lạ thường, làng cổ Yvoire ở Pháp có một sức hút lạ kì, đủ để làm "tan chảy" bất cứ du khách nào tới đây.

Ngat ngay lac vao ngoi lang da co day hoa o Phap - Anh 1

Làng cổ Yvoire nằm ở Rhône-Alpes (Pháp), trải dọc ven hồ Geneva được thành lập từ thế kỷ 14. Trải qua hơn 700 năm tuổi nhưng Yvoire vẫn giữ được nét đặc sắc và quyến rũ vốn có.

Ngat ngay lac vao ngoi lang da co day hoa o Phap - Anh 2

Vào mùa hè ở Yvoire được trang trí rất nhiều hoa, điều này khiến các con phố nhỏ hẹp hơn nhưng lại mang đến cảm giác thú vị và rất dễ chịu.

Ngat ngay lac vao ngoi lang da co day hoa o Phap - Anh 3

Ở đây có rất nhiều quán ăn với không gian ấn tượng, bạn có thể chọn một quán yêu thích, ngồi trên sân thượng ngắm cảnh hồ nước, những tòa lâu đài và ngôi làng xung quanh.

Ngat ngay lac vao ngoi lang da co day hoa o Phap - Anh 4

Có rất nhiều cửa hàng quà tặng và phòng trưng bày nghệ thuật bán những tác phẩm nghệ thuật nguyên bản. Đặc biệt, ở đây có rất nhiều cửa hàng đồ cổ chứa đầy báu vật và một số mặt hàng độc và lạ đến khó tin.

Ngat ngay lac vao ngoi lang da co day hoa o Phap - Anh 5

Nếu như muốn tận hưởng tiết trời trong xanh của mùa hè thì khu vườn mê cung Five Senses chính là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Lấy cảm hứng từ thời Trung Cổ, khu vườn là một mê cung tràn ngập sắc xanh của cây và lá, với hàng trăm loài hoa thơm và trái cây đánh thức mọi giác quan của bạn.

Ngat ngay lac vao ngoi lang da co day hoa o Phap - Anh 6

Yvoire nhỏ bé nhưng lại có rất nhiều điểm du lịch. Bạn có thể đi bộ dọc hồ Geneva hòa mình vào thiên nhiên đẹp như tranh vẽ, hay khám phá kiến trúc của những ngôi nhà cổ làm bằng đá.

Ngat ngay lac vao ngoi lang da co day hoa o Phap - Anh 7

Lâu đài cổ kính đứng lặng lẽ bên hồ từ thế kỉ 14 tới nay, sự hòa quyện giữa cảnh sắc hữu tình khiến cho Yvoire trở nên lãng mạn như trong một bức tranh cổ tích vậy.

Ngat ngay lac vao ngoi lang da co day hoa o Phap - Anh 8

Dạo quanh một vòng ngôi làng cổ ở Pháp, bạn sẽ thấy nơi đây in đậm phong cách thời trung cổ với các tòa nhà làm bằng đá xám, những con đường lát đá. Nổi bật trên nền xám là những bông hoa rực rỡ đủ màu, trên những bức tường, trên các bệ cửa sổ, những khóm hoa bên lề…

Ngat ngay lac vao ngoi lang da co day hoa o Phap - Anh 9

Tất cả đều níu bước chân du khách, khiến họ không nỡ rời khỏi Yvoire.