Bên lề Quốc hội, trả lời phóng viên ANTĐ về nguyên nhân những vụ thảm án xảy ra thời gian gần đây với tính chất đặc biệt nghiêm trọng và chủ yếu liên quan đến ma túy, Đại biểu quốc hội (ĐBQH), Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết: “ngáo đá" nguy hiểm vô cùng. Người "ngáo đá" có thể làm bất cứ việc gì như một cái máy, gây tội ác cho xã hội. Do vậy, phòng chống tội phạm ma túy là vấn đề rất quan trọng, cần được toàn xã hội tham gia với tinh thần tập trung cao độ.

'Ngao da' pham toi ac va lam viec nhu cai may - Anh 1

ĐBQH Nguyễn Thị Thủy - Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn trả lời báo chí

bên lề Quốc hội

Tại phiên thảo luận về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự tại phiên họp Quốc hội diễn ra sáng nay (26-10), ĐBQH Nguyễn Thị Thủy - Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Theo số liệu thống kê của Bộ Công an, số lượng người nghiện ma túy ở nước ta tăng nhanh trong thời gian vừa qua;

Thêm một người nghiện ma túy là có thêm một gia đình bất hạnh, một mối lo cho toàn xã hội. Tất cả những gì cần phải làm và có thể làm để nghiêm trị tội phạm ma túy, tháo gỡ vướng mắc cho các cơ quan tố tụng cần phải được đặc biệt ưu tiên".

Bên lề Quốc hội, trao đổi với phóng viên ANTD, ĐB Nguyễn Thị Thủy cho rằng, đánh tội phạm ma túy là đánh vào ý thức chủ quan của người phạm tội, đánh vào ý thức định gieo rắc hiểm họa cho toàn xã hội. Đồng tình với quan điểm của ĐB Nguyễn Hữu Cầu, ĐB Nguyễn Thị Thủy cho rằng thực hiện hành vi phạm tội về ma túy, các đối tượng không cần biết và không quan tâm đến tinh chất nguy hiểm do ma túy gây ra, và chỉ quan tâm có bao nhiêu bánh ma túy, bao nhiêu tép heroin... Do vậy, đặc biệt ưu tiên công tác phòng chống tội phạm ma túy là việc làm cần thiết.