Tác giả “sự cố ngáo” hy hữu này là Đào Thị Hòa (35 tuổi), trú ở phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng.

'Ngao da', mang ma tuy den nop co quan Cong an - Anh 1

Theo tài liệu xác minh, khoảng 2h10 ngày 8-10, Đào Thị Hòa lập cập tìm đến trụ sở CAP Dư Hàng Kênh, tự thú và giao nộp 1 túi nilon đựng 162 viên nén nghi là ma túy tổng hợp.

Bước đầu, Đào Thị Hòa khai nhận, sáng 7-10, Hòa gọi điện cho 1 người tên là Thịnh, bảo mang ma túy đến nhà để Hòa tìm khách bán. Thịnh đã mang 170 viên ma túy tổng hợp đến và thỏa thuận giá 160.000 đồng/viên. Hòa đưa cho Thịnh 4,5 triệu đồng, hẹn sẽ thanh toán số tiền còn lại sau khi bán hết “hàng”.

Thịnh vừa về, Hòa lấy 8 viên ra dùng thử, nhưng 7 viên bị… rơi vào nhà vệ sinh, nên mới chỉ kịp dùng 1 viên. Sau đó, Hòa liên hệ với một số đầu mối nhưng chưa bán được ma túy.

Đến 21h cùng ngày, Hòa gọi điện bảo Thịnh đến nhà để trông coi 1 người em xã hội đang bị ốm. Rời nhà, Hòa bỗng dưng hình thành suy nghĩ rằng “chẳng có người bạn nào tốt với mình”; thế là lập tức mang 162 viên ma túy tổng hợp đến CAP Dư Hàng Kênh.

Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự CATP thể hiện 162 viên nén thu giữ của Hòa cân nặng 39,60 gam, có chất ma túy MDMA. Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT - CAQ Lê Chân tiếp tục điều tra, xử lý.