Theo thông tin ban đầu, thời điểm xảy ra vụ việc, phát hiện một người đàn ông lạ mặt đột nhập phòng trọ nên một sinh viên đã gọi điện báo cơ quan công an.

Vụ việc diễn ra lúc khoảng lúc 1h30 ngày 23/10, tại một nhà trọ trên đường Trần An Tư (phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn, Bình Định). Người đàn ông lạ mặt nghi bị ngáo đá là Nguyễn Văn Nghĩa (39 tuổi, trú phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn).

Ngao da cam dao xong vao phong tro khong che nu sinh vien - Anh 1

Hiện trường nam thanh niên ngáo đá cầm dao xông vào phòng khống chế các nữ sinh viên giữa đêm khuya

Nhận được tin báo, Cảnh sát 113 (Công an tỉnh Bình Định) kịp thời có mặt tại hiện trường. Thấy lực lượng công an, Nghĩa đập cửa xông vào một phòng trọ trên tầng 2 ngôi nhà, chốt cửa, dùng dao khống chế L.T.K.N (22 tuổi), H.C.V (19 tuổi, cùng là sinh viên Đại học Quy Nhơn) và một nam sinh viên đang thuê trọ ở đây.

Để giải cứu 3 sinh viên đang bị khống chế, tổ Cảnh sát 113 lợi dụng sơ hở khi đối tượng ra ban công đã phá cửa, ập vào. Bị trấn áp, Nghĩa nhảy xuống mái hiên di động, rơi xuống đất, bị đa chấn thương và được đưa đến chữa trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Bị người đàn ông lạ mặt đập phá, cầm dao xông vào nhà trọ giữa đêm khuya, em H.C.V (19 tuổi, sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Lúc đó khoảng 1h sáng, trong phòng có 3 chị em, thì nghe tiếng động ầm ĩ bên trong nhà trọ nhưng không dám ra ngoài mà chốt cửa phòng ngồi im bên trong. Sau đó, có 1 người đàn ông lạ mặt trong tình trạng hình như bị ngáo đá xuất hiện ở tầng 2 đập cửa kính phòng bên, sau đó quay sang đập cửa kính phòng em rồi luồn tay mở chốt cửa xông vô phòng. Lúc này, trên tay người đàn ông này cầm con dao Thái Lan rồi bảo chúng em ngồi vào 1 góc, không được nhúc nhích, kêu la và khóa chặt cửa lại. Chúng em rất sợ hãi không biết chạy đi đâu nên nghe lời ngồi im”.

Vừa nói vừa run em V. kể tiếp: “Lúc mới xông vào phòng, người đàn ông này không có ý định hại 3 chị em chúng em. Anh ta chỉ bảo ngồi im lặng nếu không im, anh ta sẽ tự tử thì 3 chị em cũng chết theo hết. Sau đó, khi công an phá cửa ập vào xịt hơi cay, người đàn ông này nhảy từ tầng 2 xuống, may có mái hiên di động đỡ nên chỉ bị thương nhẹ”.

Ngao da cam dao xong vao phong tro khong che nu sinh vien - Anh 2

Nam thanh niên "phê" ma túy cầm dao đập vỡ cửa kính, mở chốt xông vào phòng sinh viên khiến cả khu nhà trọ hoảng loạn

Theo một số sinh viên đang thuê trọ ở đây, khu nhà trọ này ra vào tự do vì nhà chủ ở nơi khác nên việc quản lý giờ giấc không đảm bảo, nhiều khi cửa mở cả đêm. Ngay thời điểm xảy ra vụ việc, cả dãy khu trọ nhiều người tỏ ra hoảng loạn tháo chạy, hốt hoảng giữa đêm khuya.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Dân trí