Đổi mới sáng tạo trong dạy và học phải được thực hiện bằng những sản phẩm, được minh chứng cụ thể thiết thực, hiệu quả, được bạn bè, xã hội tôn vinh, học tập và làm theo. Đây là thông điệp phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016-2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức phát động.

Phát biểu tại lễ phát động phong trào thi đua, Bộ trưởng Bộ GD- ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, đổi mới sáng tạo là nhu cầu tự thân, tự nguyện, là động lực vươn lên của mỗi cá nhân, tập thể và bắt đầu từ những việc nhỏ hàng ngày để việc làm hôm nay hiệu quả hơn hôm qua, là hành động thiết thực nhất của mỗi cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục và các em học sinh, sinh viên góp phần chuyển biến giáo dục nước nhà.

“Các thầy cô giáo, học sinh hãy bắt đầu ngay từ việc xây dựng môi trường học tập xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện,”- Bộ trưởng nhấn mạnh.

Nganh giao duc thi dua “doi moi, sang tao trong day va hoc” - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Cũng theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, đổi mới giáo dục gắn với đổi mới căn bản phương pháp dạy, học, kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hội nhập quốc tế, ứng dụng có hiệu quả thành tựu về công nghệ thông tin trong dạy học quản lý giáo dục. Các biện pháp cụ thể như tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, khởi nghiệp, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời, xây dựng lòng tự tôn, tự hào dân tộc.

Kim Thoa