Khoảng 13 giờ 20 phút ngày 10-4, đã xảy ra vụ cướp tại tiệm vàng Tuấn Anh 2, số 155 đường Quang Trung, phường Tân Quang, T.P Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang).

Theo lời kể của anh Nguyễn Việt Nghĩa, nhân chứng tại hiện trường: Vào khoảng 13 giờ 20 phút, có hai thanh niên lạ mặt, đeo khẩu trang và đội mũ bảo hiểm vào tiệm vàng.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường.

Lúc đó chỉ có chủ tiệm vàng là anh Nguyễn Mạnh Dũng đang bán hàng. Hai đối tượng đã dùng dao và súng tự chế khống chế, uy hiếp. Do bị chống cự quyết liệt nên chúng dùng dao đâm anh Dũng một nhát vào bụng gây trọng thương. Vợ anh Dũng là chị Đường Thị Bích Liên đang ở dưới bếp phát hiện đã nhanh trí trèo qua nhà hàng xóm chạy ra đường hô hoán.

Vợ anh Nguyễn Mạnh Dũng (áo nâu), nạn nhân bị bọn cướp đâm trọng thương vào bụng.

Nghe tiếng hô của chị Liên, anh Nguyễn Việt Nghĩa cùng với các anh Nguyễn Văn Tuyến, Lê Từ Hoàng, Nguyễn Đăng Hùng đã lao đến cứu giúp khi 2 tên cướp đang định lên xe máy tẩu thoát. Trước sự truy đuổi gắt gao của nhân dân, một trong 2 tên cướp đã rút súng tự chế bắn một phát nhưng rất may không làm ai bị thương.

Tiệm vàng Tuấn Anh 2, nơi xảy ra vụ cướp.

Sau đó, 2 tên cướp đã bị người dân quật ngã, chúng liền bỏ xe máy để chạy bộ. Sau một thời gian truy đuổi gắt gao, một trong 2 tên cướp đã bị nhân dân bắt giữ cùng tang vật, tên còn lại đã tẩu thoát.

Hiện anh Dũng được cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Tuyên Quang. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

PV