Vừa qua, bên cạnh hai clip ngắn “Những yêu thương thầm lặng quanh ta” và “Cảm ơn cho những yêu thương thầm lặng” đầy xúc động, nhãn hàng OMO còn giúp các bạn trẻ chia sẻ nhiều câu chuyện yêu thương dành tặng người phụ nữ đặc biệt của mình.

Cuộc thi mang tên “Triệu lời cảm ơn người phụ nữ Việt Nam” được OMO phát động rộng rãi trên facebook đã thu hút không chỉ cánh đàn ông mà cả chị em phụ nữ cùng tham gia chia sẻ về câu chuyện của những người phụ nữ đặc biệt trong đời mình.

Những hình ảnh chân thật và xúc động về mẹ, chị, vợ - những người phụ nữ Việt Nam điển hình đã được khắc họa rõ nét xuyên suốt hai clip.

“Mẹ” là hình ảnh được nhắc đến nhiều nhất trong số những phần dự thi. Dù hoàn cảnh gia đình thế nào, dù ở thành phố hay vùng nông thôn, hình ảnh của những người Mẹ hiện lên qua lời kể của các con lúc nào cũng giống nhau ở đức hi sinh và những chăm sóc âm thầm, lặng lẽ.

Bữa cơm nào cũng dành toàn miếng ngon cho bố và các con. Rồi thì mẹ tự tay may bộ drap trải giường thật đẹp, trắng muốt và thơm tho tặng con – ngày con có nhà mới. Mẹ tỉ mẩn khâu chiếc phù hiệu ngày con đi học. Bàn tay mẹ lặng lẽ vuốt ve vai áo con, khi ngắm con ngày thành đạt với đời… Từng câu chuyện nho nhỏ giống như từng lời cảm ơn, như từng tình yêu thương vô bờ con cái gửi đến mẹ của mình.

Hình ảnh người Mẹ tảo tần vì con, luôn bên cạnh chăm sóc con từng bữa ăn giấc ngủ được hiện diện trong rất nhiều câu chuyện chia sẻ của các bạn.

Chị Hoài Anh (26 tuổi) vừa lập gia đình được vài tháng viết: “Lập gia đình rồi, mới hiểu và thương mẹ nhiều hơn. Xưa giờ, mẹ nấu không biết bao nhiêu bữa ăn, âm thầm giặt ủi sẵn cho con không biết bao nhiêu chiếc áo, nhưng mình không hề để ý. Đến khi lấy chồng, sống một cuộc sống mới, ngày ngày tự giặt ủi cho mình và cho chồng, ngày ngày tự đi chợ, nấu ăn, mình mới nhận ra mẹ đã làm những gì cho các con…”.

Hình ảnh người chị và người vợ cũng được nhắc đến khá nhiều trong suốt cuộc thi. Anh Trịnh Thanh Tú (Quận 8) viết: “Một bữa đi làm về, trời chuyển mưa, thấy vợ tất tả mang áo phơi ngoài sân vào, tự nhiên tôi đứng lặng một lúc nhìn cô ấy. Bao nhiêu năm lặng lẽ, cứ tỉ mẩn chăm nom từng việc trong nhà, săn sóc chồng con, vợ đúng là một người phụ nữ mà tôi muốn nói lời cảm ơn từ đáy lòng mình”.

Còn với bạn Thái Ngọc Lâm (19 tuổi), những dòng chia sẻ của Lâm về chị ruột cũng khiến không ít người cảm động. “Mẹ tôi mất sớm, chị trở thành người phụ nữ trụ cột trong nhà. Cái gì chị cũng nhường nhịn cho các em phần tốt hơn. Mỗi buổi sáng thức dậy, thấy chị loay hoay ủi chiếc áo sơ mi trắng cho tôi đến trường, trong bếp thì đồ ăn sáng đã sẵn sàng, tôi thương chị lắm nhưng không biết làm sao để thể hiện được lòng mình”.

Hàng ngàn câu chuyện ý nghĩa về người phụ nữ yêu thương đã và đang được chia sẻ rất chân thành qua lời kể của nhiều bạn trẻ…

Điều thú vị và đáng cảm động nhất là không chỉ “nói suông”, những đứa con, những người chồng, người em… tham dự cuộc thi “Triệu lời cảm ơn” còn thể hiện bằng những hành động thật cụ thể, để bày tỏ tấm lòng mình.

Chị Dương Canh gửi tới người mẹ Đỗ Thị Trường: “Hồi xưa ở quê, mẹ cứ ngâm đôi bàn tay trong nước lạnh, hay ngồi vò đỏ rát cả tay vì những vết bẩn trên quần áo của chúng con. Bây giờ, chiếc máy giặt và OMO hương Comfort thơm ngát sẽ là món quà nhỏ của con, để công việc giặt giũ nhẹ nhàng hơn, để mẹ được nghỉ ngơi…”.

Những món quà xuất phát từ trái tim, những lời lẽ giản dị và chân thật chắc chắn sẽ khiến rất nhiều người phụ nữ cảm thấy ngập tràn hạnh phúc. Cuộc thi vẫn đang tiếp diễn. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng để gửi đến người phụ nữ mình thương yêu nhất món quà ý nghĩa này chưa?