Năm lớp 1, cô giáo bảo cả lớp tô màu quả cà chua. Khánh quên bút chì màu ở nhà nên lấy bút bi tô và dùng tay tán màu. Cô hỏi sao lại tô màu xanh, con bé trả lời: 'Tại cà chua của em chưa chín'.

>>> Ngân Khánh từng một thời hư hỏng
>>> Ngân Khánh bị 'búp bê' mắng vốn

Ngân Khánh giống mẹ từ ngoại hình đến tính cách nên cô nàng gần gũi và yêu mẹ nhất. Dù mẹ đã tậu cho ngôi nhà ở Bình Thạnh, TP.HCM nhưng Khánh không chuyển đến vì muốn ở gần mẹ.

Cô bé xinh đẹp, thông minh

Ngay từ khi chào đời, Khánh đã rất xinh xắn: da trắng bóc, mắt to tròn, môi hồng. Các cô y tá nức nở khen và gọi Khánh là búp bê. Ở trong xóm, Khánh nổi tiếng là cô bé đáng yêu, đi đến đâu Khánh cũng được cưng chiều.

Tôi mong con học giỏi, ra trường kiếm được công việc ổn định nên luôn khuyên con học hành chăm chỉ. Từ cấp 1 đến cấp 2, Khánh luôn được các thầy cô khen, năm nào cũng là học sinh giỏi.

Từ khi Khánh còn rất nhỏ, tôi đã nhận thấy con gái thông minh. Năm 3 tuổi, một lần, Khánh chạy vào trong tủ trốn mẹ. Cánh cửa bị chốt lại, con bé khóc, đập cửa nhưng không ai nghe. Khánh bèn giật chiếc móc áo, đập mạnh vào cánh cửa nên tôi mới nghe thấy. Năm lớp 1, cô giáo bảo cả lớp tô màu quả cà chua. Khánh quên bút chì màu ở nhà nên lấy bút bi tô và dùng tay tán màu. Cô hỏi sao lại tô màu xanh, con bé trả lời: "Tại cà chua của em chưa chín".

Mở cánh cửa nghệ thuật

Vợ chồng tôi không có năng khiếu nghệ thuật, có lẽ Khánh thừa hưởng gene từ ông ngoại và cố ngoại. Ba và ông tôi có tài làm thơ, đánh đàn giỏi. Phần vì bận rộn buôn bán, phần vì không nghĩ đến con sẽ theo nghệ thuật nên tôi không chú ý đến năng khiếu của con.

Năm Khánh học lớp 11, cô chủ nhiệm mời tôi lên phàn nàn về cách ăn mặc của con bé. Cũng mặc áo dài đồng phục như các bạn, nhưng Khánh may áo dài kiểu ống tay loe, vạt áo có họa tiết. Thấy con gái có gu ăn mặc, nhưng tôi vẫn khuyên con không được mặc khác kiểu so với các bạn. Cuối năm đó, Khánh bất ngờ báo đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2002.

Đến lúc này, tôi mới hiểu tại sao kết quả học tập của con bị giảm sút, tại sao con thường lấy chén đội đầu, tập đi mỗi ngày. Dù Khánh không làm theo định hướng của tôi, nhưng tôi không ngăn cản con. Tôi động viên và để Khánh thi tốt nhất. Năm đó, Khánh lọt vào top 10 người đẹp nhất và bắt đầu bước chân vào con đường nghệ thuật.

Cầu toàn nên khó yêu

Ngân Khánh có nhiều người theo đuổi, nhưng con bé khó rung động. Cách đây ba năm, tôi mới thấy con gái giới thiệu bạn trai nhưng tiếc là không đi tới đâu. Về chuyện tình cảm, tôi rất an tâm về Khánh vì con gái rất bản lĩnh, mạnh mẽ. Chia tay người yêu, nhưng Khánh không buồn rầu, đau khổ. Nhiều lúc tôi tự hỏi, không biết con bé giải tỏa nỗi buồn ở đâu và bằng cách nào.

Lâu lắm rồi không thấy Khánh giới thiệu bạn trai mới. Phần vì Khánh đang muốn dồn tâm sức cho sự nghiệp, phần vì con bé hơi khó tính, khắt khe trong tình yêu. Khi yêu, Khánh đánh giá bạn trai ở mọi khía cạnh: cách cư xử, giao tiếp, công việc, đạo đức... Tôi mong con gái sớm tìm được người chia sẻ.

Theo TGVH (theo lời kể của mẹ Ngân Khánh)