Hãng xe Ý Piaggio vừa đưa mẫu xe Vespa PX phiên bản đặc biệt kỷ niệm 70 năm về thị trường Việt Nam. Dự kiến, phiên bản đặc biệt sẽ sớm ra mắt thị trường Việt trong thời gian tới.

Ngam Vespa PX phien ban dac biet tai Viet Nam - Anh 1

Vespa PX 125 phiên bản đặc biệt vừa được đưa về Việt Nam

Được thành lập từ năm 1946, thương hiệu Vespa đã trải qua 70 năm phát triển và trở thành một trong những biểu tượng của Piaggio. Với hơn 18 triệu chiếc xe được bán ra, Vespa không còn là những chiếc xe và phương tiện di chuyển đơn thuần mà đã trở thành biểu tượng văn hóa, kết nối nhiều thế hệ.

Chính thức bước chân vào thị trường Việt từ năm 1954, trải qua hơn 60 năm, những chiếc xe Vespa cũng đi vào văn hóa, lịch sử và trở thành một trào lưu của những người tiêu dùng ưa thích sự sang trọng, lịch lãm và cổ điển.

Chiếc Vespa PX phiên bản đặc biệt được Piaggio đưa về Việt Nam trong khuôn khổ triển lãm mô tô, xe máy đầu tiên vừa được tổ chức. Phiên bản đặc biệt về cơ bản vẫn giữ nguyên thiết kế chung của dòng Vespa PX đậm chất cổ điển, sang trọng, thanh lịch.

Ngam Vespa PX phien ban dac biet tai Viet Nam - Anh 2

Kích thước 1.780x750mm và chiều cao yên 805 mm.

Phiên bản kỷ niệm 70 năm sở hữu lớp sơn màu xanh ngọc, yên xe sử dụng chất liệu da nâu sang trọng. Phiên bản cũng gắn thêm con số 70, đại diện cho 70 năm thành lập của Vespa ở trên ngăn dựng đồ phía trước.

Các đường nét, chi tiết đều được chế tạo tỉ mỉ và mang đậm kiểu dáng của dòng xe Vespa từ cụm đồng hồ hiển thị, đèn chiếu sáng,...

Rất có thể, Vespa PX sẽ vẫn sử dụng động cơ như phiên bản tiêu chuẩn. Cụ thể là động cơ dung tích 123 cc, 2 kỳ cho công suất tối đa 4.8 kW/ 6000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9.5 Nm/ 4,250 vòng/phút.

Hiện, Piaggio vẫn chưa công bố giá bán của Vespa PX bản 70 năm tại thị trường Việt Nam.

Thêm hình ảnh của Vespa PX 125 phiên bản đặc biệt tại Việt Nam:

Ngam Vespa PX phien ban dac biet tai Viet Nam - Anh 3

Ngam Vespa PX phien ban dac biet tai Viet Nam - Anh 4

Ngam Vespa PX phien ban dac biet tai Viet Nam - Anh 5

Ngam Vespa PX phien ban dac biet tai Viet Nam - Anh 6

Ngam Vespa PX phien ban dac biet tai Viet Nam - Anh 7

Ngam Vespa PX phien ban dac biet tai Viet Nam - Anh 8

Ngam Vespa PX phien ban dac biet tai Viet Nam - Anh 9

Phúc Vinh (Bài, ảnh)