Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn của đồi Tà Pạ ở An Giang qua ống kính của nhiếp ảnh gia Diêm Đăng Dũng.

Ngam ve dep me hon cua doi Ta Pa o An Giang - Anh 1

Đồi Tà Pạ hay còn gọi là núi Tà Pạ thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang; là một trong bảy ngọn núi tạo nên địa danh “Thất Sơn”.

Ngam ve dep me hon cua doi Ta Pa o An Giang - Anh 2

Tuy nằm cách trung tâm thị trấn Tri Tôn chưa đầy một cây số, nhưng núi Tà Pạ lại mang vẻ đẹp hoang sơ và kỳ bí.

Ngam ve dep me hon cua doi Ta Pa o An Giang - Anh 3

Trên đỉnh núi cao chưa tới 200 m này có ngôi chùa Khmer lớn và một hồ nước được bao quanh bởi những vách đá. Những vách cao của núi Tà Pạ giống như tường thành có nhiều vạch ngang, dọc, các cột đá nham nhở. Nhiều bức tường đá góc cạnh như ai đẽo gọt thành hình thù kỳ quái.

Ngam ve dep me hon cua doi Ta Pa o An Giang - Anh 4

Theo kinh nghiệm du lịch Đồi Pa Tạ ở An Giang của chàng trai mê phượt, nhiếp ảnh gia Diêm Đăng Dũng, từ chợ Tri Tôn đi hết đường Nguyễn Trãi theo hướng về Khu du lịch đồi Tức Dụp, bạn sẽ đến chùa Tà Pạ, người dân hay gọi là chùa Núi hay chùa Chưn Num (theo tiếng Khmer). Cổng chùa được xây dựng hoành tráng với đôi cột đá, phía trên có tượng thần Bốn Mặt.

Ngam ve dep me hon cua doi Ta Pa o An Giang - Anh 5

Trên đỉnh núi có một hố sâu với làn nước xanh màu ngọc bích, gọi là hồ Tà Pạ. Hồ là dấu vết còn sót lại của quá trình khai thác đá, có biển cảnh báo độ sâu lên tới 17 m.

Ngam ve dep me hon cua doi Ta Pa o An Giang - Anh 6

Dù chỉ là vô tình được tạo ra nhưng đã trở thành một cảnh quan hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách. Hồ Tà Pạ được bao bọc bởi các vách đá sừng sững, từ trên nhìn xuống nước trong vắt đến tận đáy.

Ngam ve dep me hon cua doi Ta Pa o An Giang - Anh 7

Khi trời trong xanh, nước hồ hiện lên một màu ngọc bích, phẳng lì như gương.

Ngam ve dep me hon cua doi Ta Pa o An Giang - Anh 8

Ở xung quanh vùng này, nhìn từ xa cũng một màu xanh ngút ngàn, hứa hẹn sẽ là một địa điểm du lịch hấp dẫn ở An Giang. Nguồn ảnh: Nhiếp ảnh gia Diêm Đăng Dũng.