Không ít lần những bộ quốc phục Việt Nam có cơ hội xuất hiện trên các đấu trường nhan sắc thế giới và tạo được nhiều dấu ấn tốt đẹp.

Ngam quoc phuc Viet Nam tren dau truong nhan sac quoc te - Anh 1

Siêu mẫu Ngọc Duyên tham dự cuộc thi Miss global beauty queen 2016 đang diễn ra ở Hàn Quốc. Tại cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu này, người đẹp đã chọn bộ ba bộ quốc phục Việt Nam tuyệt đẹp để trình diễn.

Ngam quoc phuc Viet Nam tren dau truong nhan sac quoc te - Anh 2

Bộ quốc phục này được may thủ công với những họa tiết thêu tay tỉ mỉ.

Ngam quoc phuc Viet Nam tren dau truong nhan sac quoc te - Anh 3

Những chiếc áo dài được Ngọc Duyên lựa chọn có kiểu dáng truyền thống, hoặc cách tân phần cổ nhưng vẫn không mất đi vẻ cổ điển.

Ngam quoc phuc Viet Nam tren dau truong nhan sac quoc te - Anh 4

Trước đó, rất nhiều lần những bộ quốc phục Việt Nam cũng đã được vinh danh trên đấu trường sắc đẹp quốc tế. Gần đây nhất là Phạm Hương tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 2015. Người đẹp mang đến cuộc thi một bộ quốc phục tinh tế, cầu kì mà vẫn thể hiện được sự uy nghiêm và cao quý.

Ngam quoc phuc Viet Nam tren dau truong nhan sac quoc te - Anh 5

Hai bộ trang phục áo dài của Phạm Hương diện đều lấy ý tưởng từ chim hạc, cây tre, lá trúc - vốn là những hình ảnh rất quen thuộc trong dân gian Việt Nam.

Ngam quoc phuc Viet Nam tren dau truong nhan sac quoc te - Anh 6

Tại cuộc thi Miss Universe 2013, Trương Thị May cũng diện bộ áo dài được thiết kế từ bông sen, với hai màu chủ đạo là đỏ và vàng, điểm xuyết đá pha lê, đậm chất Hoàng gia để thể hiện phần thi của mình. Bộ áo dài này đã được chuyên trang sắc đẹp Missosology đánh giá dẫn đầu danh sách trong Top 5 quốc phục đẹp của cuộc thi năm ấy.

Ngam quoc phuc Viet Nam tren dau truong nhan sac quoc te - Anh 7

Bộ quốc phục được Thúy Vân mang đi dự thi cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 là một trong những bộ trang phục ấn tượng, góp phần giúp người đẹp đạt danh hiệu Á hậu 3 chung cuộc.

Ngam quoc phuc Viet Nam tren dau truong nhan sac quoc te - Anh 8

Bộ trang phục đại diện cho văn hóa truyền thống của Việt Nam lấy màu chủ đạo là vàng đồng, tượng trưng cho sự vương giả nhưng không kém phần tinh tế. Bộ quốc phục còn gây sự chú ý với phần thêu đính 2000 viên pha lê nhằm tạo hiệu ứng khi xuất hiện trên sân khấu.

Ngam quoc phuc Viet Nam tren dau truong nhan sac quoc te - Anh 9

Đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012, Diễm Hương chọn bộ trang phục áo dài lấy cảm hứng từ rồng phương Đông với các họa tiết thổ cẩm đặc trưng của dân tộc miền núi phía Bắc Việt Nam. Bộ quốc phục của Diễm Hương vinh dự lọt vào Top 10 Trang phục dân tộc đẹp nhất trong cuộc thi này.

Ngam quoc phuc Viet Nam tren dau truong nhan sac quoc te - Anh 10

"Long Vũ khúc" là tên bộ trang phục dân tộc mà Nguyễn Thị Loan đã diện trong đêm chung kết cuộc thi nhan sắc quốc tế Miss World 2014. Mẫu áo được chắt lọc từ những tinh hoa của người Việt và cả hồn dân tộc Việt Nam.

Ngam quoc phuc Viet Nam tren dau truong nhan sac quoc te - Anh 11

Cao Thùy Linh trở thành tâm điểm chú ý khi là đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc Tế 2014 diễn ra ở Thái Lan. Bộ trang phục áo dài truyền thống của Cao Thùy Linh đã vượt qua nhiều bộ quốc phục khác để lọt vào “Top 20 Best National Costume Miss Grand International 2014” cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2014.