Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam dự kiến sẽ động thổ vào thứ 7 ngày 8-10 tới tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Với thiết kế hiện đại, nằm sát trục đường Nhật Tân - Nội Bài, công trình khi hoàn thành sẽ là điểm nhấn kiến trúc cũng như thu hút du khách...

Ngam phoi canh tuyet dep cua Trung tam trien lam Viet Nam truoc ngay dong tho - Anh 1

Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia mới (Trung tâm Hội chợ triển lãm) sẽ được xây dựng tại khu vực Cổ Loa, huyện Đông Anh. Trung tâm có tầm cỡ quốc tế, đáp ứng nhu cầu triển lãm cho các sự kiện trong nước và quốc tế, phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội - Thủ đô văn minh, hiện đại của đất nước có 100 triệu dân và đang trong quá trình xây dựng công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Ngam phoi canh tuyet dep cua Trung tam trien lam Viet Nam truoc ngay dong tho - Anh 2

Khu trung tâm rộng 600.000 mét vuông sẽ nằm trên khu đất 128 hecta, được bao quanh bằng những cảnh quan xanh. Thiết kế tòa nhà chính của trung tâm thương mại được lấy cảm hứng từ loài hoa sen nổi tiếng của Việt Nam – các tòa nhà triển lãm sẽ được sắp xếp "giống như những cánh hoa nở rộ xung quanh phần nhụy hoa". Các cửa tháp với phần mái cong sẽ mang lại cho tòa nhà sự tinh tế, hài hòa.

Ngam phoi canh tuyet dep cua Trung tam trien lam Viet Nam truoc ngay dong tho - Anh 3

Trung tâm hội nghị và 8 khu triển lãm sẽ được xây dựng theo dạng hình tròn, tạo ra một không gian mở được thiết kế với "các hòn đảo và cầu". 2 khu triển lãm rộng 10.000 mét vuông sẽ được nối với nhau bằng một tòa nhà hình vòng có tên gọi là Concourse.

Ngam phoi canh tuyet dep cua Trung tam trien lam Viet Nam truoc ngay dong tho - Anh 4

Trong các giai đoạn xây dựng sau đó, sẽ có thêm 6 khu hội chợ được xây dựng thêm ở phần cuối phía tây và phía đông. Các khu này có hình vuông, nối với các tòa nhà chính qua các khu trưng bày bằng kính.

Ngam phoi canh tuyet dep cua Trung tam trien lam Viet Nam truoc ngay dong tho - Anh 5

Các sân trưng bày hàng hóa sẽ được thiết kế xen kẽ giữa các khu triển lãm, để xe tải có thể đi vào các lối không gian. Ngoài ra, các cổng sẽ kết nối các khu triển lãm khác nhau, cho phép linh hoạt khi sử dụng.

Ngam phoi canh tuyet dep cua Trung tam trien lam Viet Nam truoc ngay dong tho - Anh 6

Tổ hợp khách sạn văn phòng mang hình tượng cánh chim sẻ vươn cao trên bầu trời Thủ đô ngàn năm văn hiến.