– Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 50km, đến với Ba Vì mùa này bạn sẽ được chìm đắm trong sắc vàng của hoa dã quỳ - một loài hoa tượng trưng cho tình yêu chung thủy và mãnh liệt.

Ngam nui Ba Vi mua hoa da quy - Anh 1

Hoa dã quỳ là một loài thực vật thuộc họ Cúc còn được gọi là hướng dương dại, cúc quỳ, quỳ dại. Tên khoa học của dã quỳ là Tithonia diversifolia, tên tiếng Anh là wild sunflower.

Ngam nui Ba Vi mua hoa da quy - Anh 2

Khác với dã quỳ Đà Lạt, dã quỳ ở Ba Vì bông to và màu vàng đậm sắc hơn.

Ngam nui Ba Vi mua hoa da quy - Anh 3

Hoa dã quỳ nở rộ vào cuối tháng 10 đầu tháng 11. Loài hoa này có thân bụi cao khoảng 2m.

Ngam nui Ba Vi mua hoa da quy - Anh 4

Rừng hoa ở vườn quốc gia Ba Vì gồm 5 khu, nhưng nhiều hoa nhất là các khu 3,4,5.

Ngam nui Ba Vi mua hoa da quy - Anh 5

Vườn quốc gia Ba Vì là địa điểm lí tưởng cho mọi người đến thăm quan, đi thực tế và chụp ảnh đặc biệt vào mỗi dịp cuối tuần lượng khách vô cùng đông nên thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường. Giá vé vào vườn quốc gia Ba Vì là 20.000 đồng (đối với học sinh, sinh viên) – 40 .000 nghìn đồng.

Ngam nui Ba Vi mua hoa da quy - Anh 6

Phong cảnh đẹp chính là điểm thu hút khách du lịch, dù bất cứ góc nào bạn cũng có thể selfie được những bức hình đẹp.

Ngam nui Ba Vi mua hoa da quy - Anh 7

Đây là thời điểm đẹp nhất trong năm tại Ba Vì, vì vậy từ sáng sớm tại nhiều địa điểm đã thu hút rất đông lượng khách du lịch. Nhiều bạn trẻ còn tổ chức cắm trại từ đêm hôm trước để có thể tận hưởng thời tiết cũng như vẻ đẹp của hoa lúc sớm mai.

Ngam nui Ba Vi mua hoa da quy - Anh 8

Ngoài vườn hoa dã quỳ, nhà kính xương rồng cũng là địa điểm lý tưởng khi bạn đến với vườn quốc gia Ba vì. Giá vé vào cửa là 10.000 đồng/người.

Ngam nui Ba Vi mua hoa da quy - Anh 9

Tuy nhiên, lượng lớn du khách vào mỗi ngày đã gây lên tình trạng rác thải vất tràn lan xung quang thùng rác và nhiều địa điểm khác gây mất mĩ quan, ô nhiễm môi trường.

Ngam nui Ba Vi mua hoa da quy - Anh 10

Để giảm thiểu tình trạng hái hoa, bẻ cành, phá hoạt môi trường của một bộ phận du khách thiếu ý thức Ban quản lí vườn quốc gia Ba Vì đã đưa ra nhiều quy định giám sát du khách như: phí hái hoa 100.000 đồng/bông.

Khánh Hòa