Toyota hiện đã sẵn sàng tung ra thị trường mẫu SUV cỡ nhỏ CH-R sau nhiều năm phát triển. Đây sẽ là đối thủ trực tiếp của các dòng xe như Nissan Qashqai, Honda HR-V.

Ngam nhin 'nhan to la' Toyota CH-R - Anh 1

Được phát triển dựa trên nền tảng toàn cầu TNGA-C, C-HR tạo điểm nhấn nhờ trọng tâm cực thấp - yếu tố cho phép xe có khả năng vận hành ổn định, hạn chế tối đa hiện tượng văng thân và cải thiện trải nghiệm di chuyển nói chung.

Là mẫu xe hoàn toàn mới trong danh mục sản phẩm của Toyota, sẽ không lạ khi C-HR sở hữu ngoại hình hoàn toàn khác lạ. Theo những phiên bản ý tưởng từng được trưng bày, chiếc xe sẽ có thiết kế theo phong cách hình khối kim cương với nhiều nét mạnh mẽ, cơ bắp, mang hơi hướng phá cách gần như Nissan Juke nhưng táo bạo hơn nhiều.

Ngam nhin 'nhan to la' Toyota CH-R - Anh 2

Ở phương diện hệ truyền động, những thông tin tới nay cho biết, C-HR sẽ có nhiều tùy chọn động cơ - bao gồm cả hệ thống Hybrid mới của Toyota, động cơ xăng tăng áp và nhiều loại hộp số. Hãng xe Nhật Bản dự kiến sẽ đưa ra thị trường ba biến thể gồm Icon, Excel và Dynamic. Trong đó, Icon sẽ sở hữu hệ thống điều hòa hai vùng, vành 17 inch, màn hình cảm ứng Toyota Touch 2, camera lùi, đèn sương mù và một số tùy chọn khác. Về phần mình, Excel sẽ có ghế da chất lượng cao kèm sưởi, khóa thông minh, cảm biến lùi, kính sau tối màu, vành 18 inch, hệ thống cảnh báo điểm mù, hệ thống cảnh báo phương tiện giao thông phía sau, hệ thống cảnh báo chuyển làn.

Ngam nhin 'nhan to la' Toyota CH-R - Anh 3

Cao cấp hơn cả, C-HR Dynamic sẽ bổ sung thêm nhiều tùy chọn dựa trên những gì Excel sở hữu như trần đen, vành 18 inch với kiểu dáng khác biệt, đèn pha LED...

Hiện tại, Toyota chưa tiết lộ mức giá bán lẻ cũng như mốc thời gian chính xác sẽ đưa C-HR ra thị trường.

Hoàng Linh