Chiếc Civic Type R thế hệ thứ 5 được xem là phiên bản hấp dẫn nhất của hãng xe Honda Nhật Bản tại triển lãm Paris Motor Show 2016.

Ngam Honda Civic Type R: Manh me kieu 'chien binh' - Anh 1

Honda Civic Type R Prototype phiên bản mới có thiết kế mạnh mẽ tựa chiến binh hơn là một chiếc xe chạy trên đường phố thông thường.

Ngam Honda Civic Type R: Manh me kieu 'chien binh' - Anh 2

Thiết kế của Honda Civic Type R Prototype có khá nhiều điểm tương đồng với người tiền nhiệm. Đầu tiên là kiểu dáng đầy thể thao cũng như việc sử dụng nhiều chi tiết sợi carbon siêu nhẹ, hiện đại giúp tăng tính khí động học.

Ngam Honda Civic Type R: Manh me kieu 'chien binh' - Anh 3

Nguyên mẫu này có thiết kế cũng như hình dáng giống hệt so với phiên bản sản xuất, dự kiến sẽ ra mắt thị trường châu Âu trong nửa sau của năm 2017.

Ngam Honda Civic Type R: Manh me kieu 'chien binh' - Anh 4

Với phiên bản mới, Honda Civic sẽ không còn chỉ dành riêng sự độc quyền cho thị trường châu Âu, mà thay vào đó dòng Civic sẽ được hoàn thiện hơn ở thị trường Bắc Mỹ cùng với Civic Si bắt đầu từ năm tới.

Ngam Honda Civic Type R: Manh me kieu 'chien binh' - Anh 5

Cản sau hầm hố, với cánh gió lớn, 3 ống xả, và gầm xe hơi vút cong khiến cho Honda Civic Type R Prototype giống như một phiên bản đua đường phố.

Ngam Honda Civic Type R: Manh me kieu 'chien binh' - Anh 6

Xe sử dụng nhiều chi tiết làm bằng sợi carbon giúp xe nhẹ hơn

Ngam Honda Civic Type R: Manh me kieu 'chien binh' - Anh 7

Bộ la-zăng hợp kim kích thước 20 inch

Ngam Honda Civic Type R: Manh me kieu 'chien binh' - Anh 8

Một số nguồn tin nói rằng, Honda Civic Type R sẽ sở hữu phiên bản nâng cấp của động cơ tăng áp VTEC 2.0 lít 4 xi-lanh quen thuộc vẫn đang được sử dụng cho thế hệ trước đó. Điều này đồng nghĩa với việc sức mạnh của chiếc xe mới sẽ vào khoảng 306 mã lực và 400Nm mô-men xoắn.

Ngam Honda Civic Type R: Manh me kieu 'chien binh' - Anh 9

Honda Civic Type R sẽ được sản xuất tại nhà máycủa Honda ở Swindon, Vương quốc Anh. Đây sẽ là phiên bản hatchback 5 cửa trọng tâm của Honda trong năm 2017.

Ngam Honda Civic Type R: Manh me kieu 'chien binh' - Anh 10

Chiếc xe sẽ có mặt tại các showroom trên thị trường châu Âu trong nửa thứ hai của năm 2017.