Kilimanjaro là tên của ngọn núi đứng một mình cao nhất thế giới và cũng là một trong những cung Trek mà bất kỳ du khách nào cũng muốn chinh phục.

Ngam cung duong leo nui Kilimanjaro dep ngo ngang - Anh 1

Kilimanjaro với 3 chóp núi lửa hình nón, Kibo, Mawensi và Shira, là một núi lửa dạng tầng không hoạt động ở đông bắc Tanzania. Ảnh: Getty Images.

Ngam cung duong leo nui Kilimanjaro dep ngo ngang - Anh 2

Mặc dù không phải là núi cao nhất nhưng Kilimanjaro lại là ngọn núi đứng một mình cao nhất thế giới với độ cao 4.600 m (15.100 ft). Đây cũng là đỉnh núi cao nhất châu Phi với độ cao 5.895 m (19.340 ft) và cao thứ 4 trong số 7 đỉnh cao nhất trên thế giới.

Ngam cung duong leo nui Kilimanjaro dep ngo ngang - Anh 3

Nhiều khách bộ hành đi đến núi Kilimanjaro có mơ ước về một cuộc phiêu lưu hoang dã trên núi đứng độc lập cao nhất thế giới. Ở đây, họ sẽ phải đương đầu với những thách thức, khó khăn nhất mà không đâu có. Ảnh: Alamy.

Ngam cung duong leo nui Kilimanjaro dep ngo ngang - Anh 4

Công viên quốc gia Kilimanjaro cũng có các chính sách để bảo tồn thiên nhiên vô cùng khắt khe. Trên đường đi, người ta sẽ lập các trạm cân hành lý để đảm bảo rằng, du khách sẽ không ăn uống gì trên quãng đường trekking. Trước đây, vì khuân vác mệt mỏi nên du khách thường giấu rác của họ trong những bụi rậm.

Ngam cung duong leo nui Kilimanjaro dep ngo ngang - Anh 5

Chi phí cho chuyến hành trình trekking này khá đắt đỏ. Phụ thuộc vào số ngày, quy mô nhóm, danh tiếng của nhà điều hành, chất lượng thiết bị thực phẩm, số lượng và kinh nghiệm của các hướng dẫn viên và nhân viên khuân vác, và các tiện ích như đêm vận chuyển và khách sạn. Ảnh: Alamy.

Ngam cung duong leo nui Kilimanjaro dep ngo ngang - Anh 6

Tuy nhiên, giá trung bình cho cuộc hành trình này sẽ rơi vào khoảng 2000 Bảng Anh ( tương đương 55 triệu VNĐ). Ảnh: Alamy.

Ngam cung duong leo nui Kilimanjaro dep ngo ngang - Anh 7

Ở Kilimanjaro, bạn sẽ được mãn nhãn với sự trải nghiệm đủ loại phong cảnh hoang dã lẫn nhân tạo. Hình trên là các túp lều theo phong cách Scandinavian. Ảnh: Alamy.

Ngam cung duong leo nui Kilimanjaro dep ngo ngang - Anh 8

Để phục vụ cho hành trình của du khách, một nhóm các nhân viên khuân vác từ 4-6 người sẽ được thuê để hướng dẫn, nấu ăn và mang theo thiết bị của họ lên núi. Ảnh: Alamy.

Ngam cung duong leo nui Kilimanjaro dep ngo ngang - Anh 9

Giai đoạn từ 1912 đến nay đã chứng kiến sự biến mất của hơn 80% băng phủ trên Kilimanjaro. Trong số băng vẫn còn tồn tại đến năm 2000, 26% đã mất đi cho đến năm 2007. Diện tích băng của Kilimanjaro đang mỏng dần và thu hẹp dần, dường như là duy nhất trong hầu hết 12 thiên niên kỷ lịch sử. Cùng thời với sự thu hẹp sông băng ở các vĩ độ trung-đến-thấp trên toàn cầu. Ảnh: Alamy.

Ngam cung duong leo nui Kilimanjaro dep ngo ngang - Anh 10

Cảnh đẹp hùng vĩ của đỉnh núi Kilimanjaro chắc chắn sẽ khiến cho cảm xúc của du khách sẽ dâng trào khi summit. Ảnh: Alamy.