(Kienthuc.net.vn) - Xuất hiện lần đầu tại triển lãm Detroit Auto Show đầu năm nay, Chevrolet Corvette Z06 nhanh chóng được đánh giá sẽ trở thành biểu tượng xe hơi mới ở Mỹ.

Z06 thiết kế với những đường cong trang nhã và gợi cảm cùng 3 biến thể: Aero quyến rũ, Carbon-Fiber Aero mạnh mẽ và Z07 khổng lồ. Cả 3 đều được làm bằng sợi các bon nhẹ và bền.

Động cơ 450HP LT1 được thay thế bằng LT4 V8 6.2 lít 625 mã lực siêu tăng áp khiến nó có thể đạt được số vòng quay đáng kinh ngạc 20 nghìn vòng/phút.

Hộ số truyền chuyển động tự động 7 cấp lần đầu tiên trang bị cho động cơ trên 600 mã lực cùng bộ ly hợp kép dùng trên xe Porsche 911 giúp nó có khả năng tăng tốc nhanh chóng và đạt được tốc độ cao.

Các tiện ích phụ như bánh xe lớn hơn, phanh các bon-gốm đảm bảo an toàn, lốp Michelin Supersports Cup là những cải tiến đáng kể tăng cường tiện ích cho người lái xe.

Nội thất không thay đổi nhiều nhắm vào những người yêu thích xe thể thao với chất liệu bằng da, sợi các bon, nhôm và nhiều đồ đạc sang trọng kèm theo khác.

Khung gầm làm bằng nhôm cứng hơn 60% cho với phiên bản cũ, mái che gấp sau cho những ai muốn lái xe với chế độ mui trần.

Màn hình 8 inch 720p hiển thị tốc độ, đo đạc khoảng cách chướng ngại vật, tốc độ xe và bản đồ địa hình.

Nhìn chung, chiếc Chevrolet Corvette Z06 được các chuyên gia đánh giá rất cao về khả năng bùng nổ của nó năm 2015 tuy vẫn chưa được tiết lộ nhiều thông số kĩ thuật. Chi phí sản xuất cũng như giá thành bán ra thị trường cũng được giữ bí mật nhưng hiện tại đã có rất nhiều người háo hức muốn sở hữu riêng cho mình 1 chiếc xe sang trọng như thế này.