RT ngày 16-10 dẫn lời phát ngôn viên tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, Moscow sẽ có các biện pháp phòng ngừa trước những hành động gây hấn ngày càng gia tăng của Mỹ, đe dọa xảy ra tấn công mạng chưa từng có chống lại Nga.

Nga: Washington dang gay han 'chua tung co' voi Moscow - Anh 1

Phát ngôn viên tổng thống Nga Dmitry Peskov

"Thực tế là, những hành động gây hấn khó đoán định của Mỹ đang ngày một gia tăng. Mối đe dọa như vậy chống lại Moscow và các lãnh đạo Nga là chưa từng có, bởi lời đe dọa được đưa ra từ cấp phó tổng thống Mỹ. Chắc chắn chúng tôi bằng mọi cách sẽ phải có biện pháp để bảo vệ lợi ích của đất nước, ngăn chặn các rủi ro", ông Peskov nói với các phóng viên hôm 16-10, đồng thời cho biết thêm, những gây hấn khó lường như vậy là mối đe dọa toàn cầu.

Trước đó, vào ngày 14-10, phó tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa ra lời đe dọa rằng, Washington sẵn sàng đáp trả các vụ tấn công mạng được cho là do Nga tổ chức, nhằm can thiệp vào kết quả bầu cử tổng thống Mỹ.

Theo báo cáo của NBC News, Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ CIA đang có kế hoạch "bí mật" tấn công mạng Nga để đáp trả việc Moscow gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, Moscow đã bác bỏ cáo buộc này, đồng thời ám chỉ tin tặc Mỹ đang hàng ngày tìm cách tấn công trang web của các quan chức Nga.