Lục quân Nga sẽ tập trận chung với binh sĩ các nước trong đó có Việt Nam vào năm 2017.

Sputnik hôm 1/10 dẫn lời của Tư lệnh lục quân Nga, Đại tướng Oleg Salyukov cho hay, lục quân Nga sẽ sớm tham gia tập trận chung với một số quốc gia trong đó có Việt Nam.

Lục quân Nga sẽ thực hiện các cuộc tập trận chung với các nước như Ấn Độ, Mông Cổ, Pakistan, Việt Nam, Nicaragua và các nước thành viên thuộc Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO) trong năm 2017.

Nga - Viet Nam tap tran chung vao nam 2017 - Anh 1

Báo Nga đưa tin về cuộc tập trận chung Nga- Việt Nam. Ảnh chụp màn hình báo Sputnik

CSTO là một liên minh quân sự liên chính phủ của các quốc gia Liên Xô trước đây như Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Nga và Tajikistan.

Tướng Salyukov cũng nhắc lại rằng quân đội Nga và Pakistan đang tiến hành cuộc tập trận chung Drushba 2016 từ ngày 23/9. Từ ngày 4/10 đến 7/10, Moscow sẽ tham gia một cuộc diễn tập chung của lực lượng phản ứng nhanh các nước Trung Á mang tên Đường biên 2016.

“Trong cuộc tập trận chung với Việt Nam sắp tới, phía Nga sẽ điều một trong những đơn vị binh chủng hiệp thành của Quân khu miền Đông đóng quân trên địa bàn tỉnh Amur tham gia" - ông Alexander Gordeyev nói với các nhà báo của Ria Novosti.

Đồng thời, ông Alexander Gordeyev cho biết, cuộc tập trận chung giữa Nga và Việt Nam được tiến hành theo kế hoạch hợp tác quốc tế của Quân khu miền Đông.

Quân khu phía Đông là một trong bốn tư lệnh chiến lược hoạt động của Các lực lượng Vũ trang Nga. Quân khu được thành lập theo Sắc lệnh của Tổng thống ký hồi tháng 9/2010.

Nga hiện đang thực hiện chương trình tái vũ trang với chi phí $325 tỷ USD để hiện đại hóa 70% quân đội vào năm 2020.

Hải quân Nga và Trung Quốc vừa tiến hành cuộc tập trận chung ở Biển Đông trong 8 ngày, từ 12-19/9.

Kim Hoa