(VOV) - Thứ trưởng Nga đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh dư luận quốc tế cho rằng Nga sẽ thôi ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gennady Gatilov khẳng định vẫn chưa có giải pháp nào khả dĩ để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria hiện nay.

Ông Gatilov đưa ra tuyên bố này trong bối cảnh dư luận quốc tế cho rằng Nga có ý rút lui sự ủng hộ đối với Tổng thống Bashar al-Assad, sau khi Thủ tướng Nga, Dmitry Medvedev, bình luận rằng "thời gian cầm quyền của Tổng thống al-Assad đang ngắn dần".

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Gatilov (ảnh: untogo)

Ông Gatilov phát biểu hôm 6/2, trong chuyến thăm và làm việc tại Italy, cho biết: “Đáng buồn là vẫn chưa có triển vọng giải quyết tình hình chính trị tại Syria và một trong những lý do là vì các đối tác phương Tây của chúng tôi đã không làm việc tích cực, hợp lý với phe đối lập.”

“Nhiệm vụ đặt ra cho các bên là phải có giải pháp chính trị đối với cuộc khủng hoảng Syria, để thuyết phục đôi bên cùng ngồi lại trên bàn đàm phán và bắt đầu tìm kiếm các cách giải quyết vấn đề của nước họ,” ông Gatilov nói tiếp. “Và cuối cùng, chính họ chứ không ai khác phải bắt đầu khẳng định quyết tâm giải quyết những vấn đề đang phải đối mặt trong tương lai.”

Nga hiện đang phải chịu sức ép của dư luận quốc tế trong việc tiếp tục ủng hộ hay rút lui đối với chính quyền Syria hiện tại. Mặt khác, Nga cũng từ chối chấp nhận để Liên Hợp Quốc áp đặt lệnh cấm vận đối với Syria, quốc gia được xem là đồng minh cuối cùng của Nga trong thế giới Arab./.