Giới quân sự Nga lên tiếng cảnh báo sẽ bắn rơi mọi mục tiêu đường không tại Syria nếu nó được xem là mối đe dọa cho lực lượng Nga đang hoạt động tại đây.

Nga tuyen bo san sang ban roi moi loai muc tieu o Syria, ke ca may bay My - Anh 1

(Ảnh minh họa: EPA/Getty)

"Bất cứ quả tên lửa, hay cuộc không kích nào nhắm tới khu vực lãnh thổ thuộc quyền kiểm soát của Chính phủ Syria sẽ tạo ra một mối đe dọa rõ ràng với quân nhân Nga", Tướng Igor Konashnekov cho biết.

"Hệ thống phòng không của Nga khó có đủ thời gian để xác định được rõ ràng đường đi của những quả tên lửa, cũng như chúng được phóng bởi phe nào", ông Konashenkov nhấn mạnh.

"Tất cả ảo tưởng của những kẻ nghiệp dư về sự tồn tại của "máy bay tàng hình" sẽ phải đối mặt với thực tế đáng thất vọng".

Tuyên bố trên được phía Nga đưa ra giữa lúc tình hình tại Syria đang hết sức căng thẳng, sau một vụ ném bom của lực lượng Liên quân do Mỹ đứng đầu vào lực lượng quân Chính phủ Syria.

Vụ không kích khiến 83 binh sỹ dưới quyền Tổng thống Bashar Assad thiệt mạng, trong khi Mỹ tuyên bố đó là một "tai nạn".

Tiếp theo sự việc trên, cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Mỹ tại Geneva vào hôm thứ Hai tuần này đã đổ vỡ. Sau đó phía Nga tuyên bố triển khai hệ thống phòng không S-300VM "chuyên trị" tên lửa đạn đạo tới Syria, hứa hẹn kết hợp với S-400 sẽ đóng chặt vùng trời tại quốc gia Trung Đông này.

T.M (Theo Express)