Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/10 cho biết, Nga và quân chính phủ Syria sẽ dừng các vụ tấn công nhằm vào Aleppo trong vòng 8 tiếng từ ngày 20/10.

Lực lượng quân đội Nga và quân chính phủ Syria ngững không kích để người dân và lực lượng phiến quân có thể rời thành phố này.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Sergei Rudskoy nêu rõ: "Trong khoảng thời gian từ 8h sáng giờ địa phương ngày 20/10 (tức 12 giờ trưa – giờ Việt Nam) đến 16h chiều giờ địa phương (tức 20h tối – giờ Việt Nam), lệnh ngừng bắn nhân đạo này sẽ được thực thi tại Aleppo".

Nga tuyen bo dung khong kich 8 gio tai Aleppo, Syria - Anh 1

Một góc Aleppo trở thành đống đổ nát sau cuộc giao tranh. (ảnh: AFP).

Ông Sergei Rudskoy cho biết thêm: "Trong khoảng thời gian trên, các lực lượng không quân của Nga và của Chính phủ Syria sẽ dừng tất cả các hoạt động không kích và tấn công khác".

Trước đó, hồi đầu tháng này, quân đội Syria cũng tuyên bố sẽ giảm hoạt động không kích tại các khu vực phía Đông thành phố Aleppo nhằm giúp người dân rời khỏi thành phố này.

Cuộc xung đột kéo dài hơn 5 năm tại Syria giữa quân đội Chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad, với sự hỗ trợ của Nga và lực lượng nổi dậy được Mỹ hậu thuẫn đã cướp đi sinh mạng của hơn 30.000 người./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters