BizLIVE - Nga có các loại vũ khí tinh vi nhất thế giới. Điều này đã được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu công bố hôm thứ Tư tại cuộc gặp với sinh viên trường Đại học Liên bang Krasnoyarsk ở Siberia.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (Ảnh: RIA Novosti)

Nga có các loại vũ khí tinh vi nhất thế giới. Điều này đã được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu công bố hôm thứ Tư tại cuộc gặp với sinh viên trường Đại học Liên bang Krasnoyarsk ở Siberia.

Theo ông, Nga có lá chắn hạt nhân mạnh mẽ và hệ thống phòng không, tên lửa trang bị hiện đại nhất.

Tướng Shoigu cho biết, quân đội Nga được trang bị hàng ngàn máy bay trực thăng và máy bay hiện đại. Ông cũng cho biết Nga đã hoàn thành việc xây dựng một số nhà máy để sản xuất các thiết bị kỹ thuật quân sự và vũ khí mới nhất.

Ông Shoigu cũng cho biết, doanh số xuất khẩu vũ khí của Nga tăng trưởng hàng năm, và nước Nga ngày nay đứng thứ hai trên thế giới về xuất khẩu vũ khí.

Trong khi đó, báo cáo hàng năm của các chuyên gia thuộc tổ chức toàn cầu IHS cho biết, ngân sách quốc phòng toàn cầu trong năm 2014 đã tăng lần đầu tiên trong 5 năm qua, Nga trở thành nước đứng thứ ba trên thế giới về mức độ chi tiêu quân sự.

“Năm 2014 sẽ là năm đầu tiên kể từ năm 2009 ngân sách quân sự các nước trên thế giới tăng lên. Bốn trong số năm thị trường quốc phòng phát triển nhanh nhất nằm ở Trung Đông, Nga đã vươn lên đến vị trí thứ ba, vượt qua Vương quốc Anh và Nhật Bản”, báo cáo nêu rõ.

Các chuyên gia IHS xác nhận rằng vị trí quán quân về chi phí quốc phòng vẫn thuộc về Mỹ, trong năm 2013, ngân sách quân sự của họ là 582,4 tỷ USD, tiếp theo là Trung Quốc với 139,2 tỷ USD, đứng thứ ba là Liên bang Nga với 68,9 tỷ USD.

Theo Đài tiếng nói nước Nga