Một quan chức quân đội cấp cao Nga đã đưa ra hình ảnh để khẳng định cáo buộc rằng Moskva thực hiện không kích vào cơ sở dân sự tại Syria là hoàn toàn sai lệch.

Nga trung bang chung phu nhan khong kich benh vien Syria - Anh 1

Một góc thành phố Aleppo. Ảnh: Sputnik

Trung Tướng Sergei Rudskoy, Cục trưởng tác chiến Bộ Tổng tham mưu Nga, vào ngày 25/10 nêu bật: “Trong bức ảnh chúng tôi thu được từ vệ tinh ngày 24/9 (trước khi diễn ra không kích) có thể thấy rõ bệnh viện Sahur. Trong bức ảnh khác chụp vào ngày 11/10 (sau cuộc không kích) cũng không nhận thấy nhiều khác biệt nào về tình trạng bệnh viện. Thực tế này cho thấy cáo buộc chống lại lực lượng không quân Nga của một số nhân chứng là giả mạo”.

Nga cũng cho biết lực lượng nổi dậy Syria đã phá hoại nỗ lực sơ tán người dân Aleppo bằng việc nổ súng vào những người muốn rời khỏi thành phố này. Trong khi đó, lực lượng nổi dậy tại Syria không hề chấp lệnh ngừng bắn với viện cớ rằng nó không thể làm nguôi ngoai tình hình cực khổ của những người dân vẫn bám trụ tại Đông Aleppo.

Trung Tướng Rudskoy cho biết vào ngày 24/10 đã có 50 phụ nữ và trẻ em đã được quân đội Nga hộ tống rời khỏi Aleppo trong tình thế nguy hiểm rình rập. Ông cũng khẳng định Nga sẵn sàng ủng hộ lệnh ngừng bắn để người dân và người bị thương tại Aleppo có thể rời đi.

Hà Linh (Theo Sputnik, Reuters)