Nga đã chế tạo và thử nghiệm mẫu vũ khí mới có một không hai trên thế giới.

Nga trinh lang sieu vu khi suc manh vo doi - Anh 1

Mẫu vũ khí mới "có một không hai" của Nga.

RT ngày 13/10 đưa tin, Nga mới đây đã tuyên bố chế tạo và thử nghiệm thành công các mẫu vũ khí vô tuyến điện tử dựa trên những nguyên tắc vật lý mới.

Đây được đánh giá là các mẫu vũ khí “có một không hai” trên thế giới ở thời điểm hiện tại.

Cụ thể, khi trả lời phỏng vấn hãng tin Ria Novosti tại cuộc triển lãm vũ khí và công nghệ quốc phòng "ArmHiTec - 2016" đang diễn ra tại Armenia, phát ngôn viên "Công ty Chế tạo thống nhất" (OPK) của Nga cho biết, lần đầu tiên các mẫu vũ khí vô tuyến điện tử dựa trên những nguyên tắc vật lý mới đã được trình diễn vào tháng 9/2016 trong phạm vi hẹp chỉ dành riêng cho Bộ Quốc phòng bên lề diễn đàn kỹ thuật - quân sự "Army - 2016".

Trong các cuộc trình diễn trên, mẫu vũ khí mới được Nga chế tạo đã chứng minh hiệu quả siêu việt làm hài lòng nhiều chuyên gia quân sự , chế tạo vũ khí.

Được biết, loại vũ khí mới mà Nga thử nghiệm thành công có đặc điểm nổi bật là vô hiệu hóa thiết bị của đối phương không sử dụng các phương tiện truyền thống, đạn dược, mà với sự trợ giúp của năng lượng định hướng.

Vũ khí này sẽ tác động vật lý gián tiếp lên các thiết bị máy bay, máy bay không người lái, vô hiệu hóa vũ khí chính xác cao.

Hán Hiển (Theo RT)